Nơi gửi gắm niềm tin

  10:08 AM 26/04/2024
Một sớm mùa hạ, chúng tôi – tập thể khoa Huyết học lâm sàng, Bệnh viện TWQĐ 108 nhận được bức thư cảm ơn từ bác Phạm Hồng Quân – một bệnh nhân đang điều trị tại khoa. Bức thư như một món quà dành tặng cho chúng tôi nói riêng và những y bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa, chăm sóc người bệnh nói chung.

Bức thư bệnh nhân Phạm Hồng Quân gửi tới khoa Huyết học lâm sàng, Bệnh viện TWQĐ 108

Bệnh nhân Phạm Hồng Quân có triệu chứng đau xương, hạn chế trong sinh hoạt và vận động, được tuyến dưới chẩn đoán: xẹp đốt sống thắt lưng. Sau khi chuyển lên Bệnh viện TWQĐ 108, bệnh nhân được bơm ciment đốt sống tại Khoa Hồi sức Thần kinh và chuyển Khoa Huyết học lâm sàng điều trị với chẩn đoán bệnh Đa u tủy xương sau khi có kết quả sinh thiết tủy. Khi biết về bệnh tình của mình, bệnh nhân và gia đình vô cùng hoang mang lo lắng. Bản thân vợ bệnh nhân cũng mắc ung thư và đang điều trị duy trì, điều này càng là cho tâm lí người bệnh nặng nề hơn. Để giúp đỡ người bệnh, nhân viên y tế của khoa đã luôn cố gắng hướng dẫn tận tình, thân thiện, chu đáo, động viên người bệnh và gia đình tin tưởng vào y bác sĩ và lạc quan hơn trong quá trình điều trị.

Trong thư bệnh gửi Khoa, nhân Phạm Hồng Quân tâm sự:

“Khoa này có các bệnh nhân trọng bệnh, do vậy có những tư tưởng rất nặng nề, lo âu khiến cho đội ngũ y tế không khỏi chạnh lòng. Xong với thái độ thân thiện của các y bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ trực tiếp điều trị chăm sóc cho tôi là Phan Thị Thanh Long, với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ nhiệt tình, thăm khám chu đáo, hướng dẫn từng phần công việc của người bệnh, hướng dẫn cụ thể chi tiết từ uống thuốc hàng ngày đến tư vấn ăn uống cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Bên cạnh đó là sự ân cần hướng dẫn của cô Hằng - Điều dưỡng trưởng, cô Nga nơi đón tiếp tôi vào viện, nói năng rất nhẹ nhàng, làm thủ tục nhanh chóng, tôi và các bệnh nhân trong phòng vô cùng phấn khởi và hài lòng…

Tôi rất cảm động và xin chân thành cảm ơn tới các bác sĩ, điều dưỡng, y tá cùng nhân viên phục vụ của khoa, cảm ơn ban Giám đốc Bệnh viện cùng đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện…”.

          Tại Khoa Huyết học lâm sàng, đa số là các bệnh nhân mắc bệnh ung thư máu, họ không chỉ chịu sự mệt mỏi của bệnh tật mà tâm lý cũng rất nặng nề. Hiểu được điều đó, tập thể khoa Huyết học lâm sàng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm sóc và điều trị bệnh nhân bằng tất cả tâm sức và trí tuệ để xứng đáng là những Thầy thuốc của nhân dân.

ThS Phạm Thị Thu Hằng - Khoa Huyết học lâm sàng, Bệnh viện TWQĐ 108

Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ