Đón tiếp đoàn đại biểu Đại học Y Johns Hopkins tới thăm và làm việc tại Bệnh viện TWQĐ 108

04:37 PM 18/12/2023
Sáng 18/12, Bệnh viện TWQĐ 108 đón tiếp đoàn đại biểu Trường Đại học Y Johns Hopkins đến thăm và làm việc tại Bệnh viện. Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận các nội dung liên quan về bệnh lý Ung thư gan.

Tiếp đón Trường Đại học Y Johns Hopkins có: Thiếu tướng GS.TS Lâm Khánh - Phó Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí chỉ huy một số đơn vị thuộc Bệnh viện; Về phía Trường Đại học Y Johns Hopkins: GS.TS Đặng Văn Chí - Giáo sư xuất sắc của Bloomberg về Ung thư tại trường Đại học Y Johns Hopkins, Giám đốc Khoa học của Viện Nghiên cứu Ung thư Ludwig (Hoa Kỳ); PGS.TS Đào Ý Doãn - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu chuyên sâu Bệnh lý gan tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng GS.TS Lâm Khánh - Phó Giám đốc Bệnh viện đã thông tin, giới thiệu những nét tổng quan, cũng như thế mạnh của Bệnh viện trên các lĩnh vực khám chữa bệnh, nhân lực, trang thiết bị, đào tạo, công tác tuyến, quản lý chất lượng, Công tác xã hội,…và những thành tựu Bệnh viện đã đạt được trong những năm gần đây.

Thiếu tướng PGS.TS Lâm Khánh - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc.

Hiện tại, giữa hai đơn vị bắt đầu triển khai dự án liên quan tới chẩn đoán sớm và tiên lượng tái phát của ung thư biêu mô tế bào gan sau điều trị. Thông qua buổi gặp mặt lần này, hai đơn vị có những trao đổi cụ thể và sâu hơn về hướng hợp tác sắp tới, trong đó việc nghiên cứu trao đổi hợp tác về những kỹ thuật sinh học phân tử, công nghệ gen, miễn dịch tế bào và miễn dịch ung thư, trong đó tập trung vào bệnh lý gan mật và ung thư gan là lĩnh vực được quan tâm hàng đầu. Phía Bệnh viện TWQĐ 108, Thiếu tướng GS.TS Lâm Khánh đề xuất phương hướng phát triển các kỹ thuật giải trình tự gen thế hệ mới (Next generation sequencing) tại Bệnh viện, và cử kíp kỹ thuật đi học tại trường Đại học Johns Hopkins. Về phía trường đại học Johns Hokins, GS.TS Đặng Văn Chí - Giám đốc Khoa học của Viện Nghiên cứu Ung thư Ludwig (Hoa Kỳ) đề xuất những hợp tác liên quan tới những giải pháp hỗ trợ sàng lọc, chẩn đoán sớm các bệnh lý liên quan gan mật, đặc biệt là ung thư gan, cũng như đề xuất thực hiện một số thử nghiệm lâm sàng liên quan tới điều trị miễn dịch đặc hiệu ung thư gan tại Việt Nam. Để cụ thể hóa những vấn đề muốn kết nối hợp tác, 2 bên đã thống nhất những nội dung cần tiến hành trao đổi và ký kết thỏa thuận hợp tác trong tương lại gần.

Cũng tại buổi làm việc, GS.TS Đặng Văn Chí - Giám đốc Khoa học của Viện Nghiên cứu Ung thư Ludwig (Hoà Kỳ) bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn đến lãnh đạo Bệnh viện TWQĐ 108 nói riêng và Bệnh viện TWQĐ 108 nói chung trong thời gian vừa qua. GS.TS Đặng Văn Chí bày tỏ mong muốn học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với Bệnh viện TWQĐ 108 về lĩnh vực liên quan.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn Đại biểu Đại học Y Johns Hopkins đã đi thăm quan một số đơn vị trong bệnh viện như: Trung tâm xét nghiệm, Trung tâm nghiên cứu Y học Việt - Đức (VG-CARE) và Trung tâm Tư vấn di truyền và sàng lọc ung thư.

Đoàn đại biểu Trường Đại học Y Johns Hopkins

Thiếu tướng GS.TS Lâm Khánh - Phó Giám đốc Bệnh viện tặng quà lưu niệm cho GS.TS Đặng Văn Chí.

Thiếu tướng GS.TS Lâm Khánh - Phó Giám đốc Bệnh viện tặng quà lưu niệm cho PGS.TS Đào Ý Doãn

Đoàn Đại biểu Trường Đại học Y Johns Hopkins đến thăm quan Trung tâm xét nghiệm

Đoàn Đại biểu Trường Đại học Y Johns Hopkins đến thăm quan Trung tâm nghiên cứu Y học Việt - Đức (VG-CARE)

Thực hiện: Quốc Bảo – Bùi Thuấn