Đón tiếp Đoàn chuyên gia từ Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu đến thăm và làm việc tại Bệnh viện TWQĐ 108

01:55 PM 26/06/2019
Ngày 25/6, Đoàn chuyên gia đến từ Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu (NCGM) (Nhật Bản) đã đến thăm quan Bệnh viện TWQĐ 108, đồng thời trao đổi với Ban Giám đốc Bệnh viện về việc huấn luyện, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật giữa hai bên.

Về phía đoàn Nhật Bản lần này có sự tham dự của GS. Kokudo, BS. Sugiyama là Chủ tịch và Giám đốc của Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu cùng 05 chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

GS. Kokudo - Chủ tịch Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu (Nhật Bản)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS. TSKH. TTND. Nguyễn Thế Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện đã khẳng định mối quan hệ giữa Bệnh viện TWQĐ 108 với NCGM trong thời gian qua và bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác để quan hệ giữa hai đơn vị ngày càng khăng khít hơn nữa.

GS. Kokudo và GS. TSKH. TTND. Nguyễn Thế Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 trao quà lưu niệm

Cũng trong buổi gặp mặt này, GS. TS. Lê Trung Hải – Chủ tịch Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam chia sẻ, các chuyên gia từ NCGM đã tích cực hỗ trợ cho chuyên ngành Gan mật tụy tại Việt Nam, góp phần phát triển chuyên ngành này nói riêng và ngành y học nước nhà nói chung. Chủ tịch Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác với NCGM và Hiệp hội Gan mật tụy Quốc tế.

GS. TS. Lê Trung Hải – Chủ tịch Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam phát biểu trong buổi gặp mặt

Những năm gần đây, Bệnh viện TWQĐ 108 đặc biệt chú trọng đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các nước trong khu vực và trên thế giới. Việc mở rộng hợp tác mang đến nhiều cơ hội phát triển, buổi gặp mặt với Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu cũng góp phần củng cố quan hệ song phương giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Trung tâm này trong lĩnh vực y tế.

Thực hiện: Mai Hằng – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108