Bệnh viện TWQĐ 108 kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12 tháng 5

Nhân “Ngày Quốc tế Điều dưỡng”, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn Điều dưỡng nhằm tôn vinh những điều dưỡng viên của ngành Y, người làm công việc chăm sóc sức khỏe hằng ngày giúp người bệnh mau chóng bình phục.

Tới tham dự buổi sinh hoạt gồm có: Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; Ban Giám đốc Bệnh viện; Chỉ huy, Điều dưỡng trưởng các viện, phòng, khoa ban cùng điều dưỡng viên và kỹ thuật viên trong Bệnh viện.

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, Ban Giám đốc và toàn thể điều dưỡng viên bệnh viện đã cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam. Câu chuyện về người khai sinh ra ngành Điều dưỡng là bà Florence Nightingale (1820 - 1910) cùng biểu tượng của cây đèn dầu đã làm lay động trái tim mỗi người và gửi thông điệp sâu sắc tới đội ngũ điều dưỡng viên về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng.

Chia sẻ nhân dịp ngày Quốc tế Điều dưỡng 12 tháng 5, đồng chí Trung tướng GS. TS Mai Hồng Bàng, đã một lần nữa khẳng định vai trò không thể thiếu của điều dưỡng viên, điều dưỡng là người phụ tá đắc lực cho bác sĩ, phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, giúp bệnh nhân uống/tiêm thuốc và nhiều công việc khác phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến khi bệnh nhân phục hồi, là một công việc quan trọng, gắn liền với sự phát triển cuả ngành Y nhằm chăm sóc sức khỏe con người. Hình ảnh người điều dưỡng hiện nay đã trở lên cao đẹp, thân thiện, gắn liền với sự ân cần, tận tụy chăm sóc người bệnh và có những bước phát triển vượt bậc.

Trung tướng GS. TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh vai trò quan trọng của điều dưỡng viên

Đặc biệt, buổi sinh hoạt thêm phần ý nghĩa khi có sự biểu diễn trên sâu khấu hai tiểu phẩm trong đó diễn viên là diễu dưỡng của bệnh viện. Các điều dưỡng tham dự đóng những ý kiến, kết quả thu được thông qua theo dõi hai tiểu phẩm nhằm góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng cho hoạt động chăm sóc người bệnh của điều dưỡng tại Bệnh viện.

Tiểu phẩm của đội ngũ điều dưỡng viên Bệnh viện thực hiện

Buổi sinh hoạt chuyên môn Điều dưỡng diễn ra trong không khí vui tươi, hồ hởi, đầm ấm mang tới cho điều dưỡng viên Bệnh viện TWQĐ 108 lòng yêu nghề, tự hào và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc người bệnh cả về chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Bên cạnh đó, luôn học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn. Đồng thời, quyết tâm thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của Cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt:

 

 

Thực hiện: Đức Khánh – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ