Thông báo tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ y học cho nghiên cứu sinh Phạm Văn Hiệp

11:04 AM 08/04/2024

Viện Nghiên cứu Khoa học Y Dược lâm sàng 108 tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp viện của nghiên cứu sinh Phạm Văn Hiệp về đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi ngực bụng thay thực quản bằng dạ dày đặt sau xương ức điều trị ung thư thực quản”;

ngành/chuyên ngành: Ngoại khoa/Ngoại tiêu hóa;

mã số: 9720104.

Thời gian: 14h00 – Ngày 25/4/2024

Địa điểm: Phòng bảo vệ luận án – Viện Nghiên cứu Khoa học Y Dược lâm sàng 108 (Tầng 9 – Nhà Chỉ huy & Cơ quan – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), Số 1 – Trần Hưng Đạo – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Kính mời các quý vị quan tâm tới dự.

Hội thảo “Mang thai an toàn – Sinh con khỏe mạnh”

09:20 AM 08/04/2024
Ngày 6/4/2024, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Hội thảo “Mang thai an toàn – Sinh con khỏe mạnh” nhằm trang bị các kiến thức về mang thai an toàn, chuyển dạ và sinh con khỏe mạnh, chăm sóc sơ sinh cho các bố mẹ tự tin đón bé yêu của mình.

Tới dự Hội thảo có BSCKII Trần Thanh Hương – Phó Chủ nhiệm Khoa Phụ sản, Bệnh viện TWQĐ 108, BSCKI Bùi Thị Thu Trang – Khoa Phụ sản, Bệnh viện TWQĐ 108; đơn vị Sinh con trọn gói – Bệnh viện TWQĐ 108; TS Lê Minh Trác – Giám đốc Trung tâm Sơ sinh miền Bắc cùng gần 100 bố, mẹ tham gia.

Phát biểu tại Hội thảo, BSCKII Trần Thanh Hương – Phó Chủ nhiệm Khoa Phụ sản, Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ: “Hành trình mang thai, vượt cạn và chăm sóc bé yêu là thời kỳ thiêng liêng và đặc biệt của người mẹ. Mong muốn trang bị đầy đủ kiến thức cho các cặp vợ chồng sắp đón nhận thiên chức làm cha mẹ, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Hội thảo tiền sản miễn phí với chủ đề “Mang thai an toàn – Sinh con khỏe mạnh” giúp giải đáp một số các thắc mắc của các bố mẹ trên hành trình chào đón thiên thần đáng yêu của mình.

BSCKII Trần Thanh Hương phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, BSCKI Bùi Thị Thu Trang  đã cung cấp cho các mẹ những kiến thức hữu ích và khoa học về toàn bộ quá trình thai nghén an toàn, chuyển dạ, theo dõi các dấu hiệu trong thời kì mang thai; đồng thời giao lưu trực tiếp, giải đáp thắc mắc của sản phụ về các vấn đề thường gặp và những bất thường xảy ra trong quá trình thai nghén.

BSCKI Bùi Thị Thu Trang chia sẻ các kiến thức về thai nghén an toàn tại Hội thảo

TS Lê Minh Trác – Giám đốc Trung tâm Sơ sinh miền Bắc đã gửi đến các bố mẹ bài giảng “Chăm sóc sơ sinh” hữu ích, chia sẻ đến mẹ bầu và hội trường các kiến thức chuyên sâu về chăm sóc bé, một số bệnh thường hay gặp …

Tại buổi hội thảo, các ông bố và bà mẹ sẽ được đặt câu hỏi, trực tiếp trao đổi cùng các chuyên gia để được giải đáp về các vấn đề thắc mắc, lo lắng trong quá trình mang thai và chăm sóc bé yêu; từ đó có thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như kỹ năng chăm sóc bé, sẵn sàng cho kế hoạch mang thai, vượt cạn thành công.

Hướng tới mục tiêu giúp các mẹ bầu “Mang thai an toàn – Sinh con khỏe mạnh”, Hội thảo tiền sản được Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức định kỳ, mang đến cho các mẹ bầu cùng người thân nhiều kiến thức, kỹ năng và các phần quà ý nghĩa, là nơi để các mẹ tin tưởng lựa chọn đăng ký sinh.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Toàn cảnh Hội thảo

TS Lê Minh Trác – Giám đốc Trung tâm Sơ sinh miền Bắc và bài giảng chăm sóc trẻ sơ sinh

Các bố, mẹ "check in" tham dự Hội thảo

An Ngọc, Bùi Trang, Hoàng Hồng