Trao Quyết định công nhận NCS năm 2021 tại Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108

  10:14 AM 26/11/2021
Sáng ngày 25/11/2021, Viện Nghiên cứu Khoa học (NCKH) Y Dược lâm sàng 108 đã tổ chức buổi trao quyết định công nhận 9 nghiên cứu sinh. Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng PGS.TS.TTƯT Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, Viện phó Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108, Đại tá PGS.TS. Tạ Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện, Đào tạo và Chỉ đạo tuyến và 9 tân nghiên cứu sinh.

Đại tá PGS.TS. Tạ Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện, Đào tạo và Chỉ đạo tuyến đọc quyết định công nhận NCS năm 2021

Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục & Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo trình độ tiến sĩ từ năm 1995, đến nay Viện có 12 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, đây là cơ sở đào tạo tiến sĩ uy tín, tin cậy trong cả nước. Thực hiện công tác tuyển sinh năm 2021 của Bộ Quốc phòng, Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 đã tuyển được 9 nghiên cứu sinh theo các chuyên ngành: Bệnh truyền nhiễm và các bệnh nhiệt đới, Ngoại tiêu hóa, khoa học thần kinh, Nội tim mạch, Chấn thương chỉnh hình và tổng hợp, điện quang và y học hạt nhân, nội tiêu hóa, gây mê hồi sức.  

Thiếu tướng PGS.TS.TTƯT Lâm Khánh - Viện phó Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu chúc mừng các tân nghiên cứu sinh, Thiếu tướng PGS.TS.TTƯT Lâm Khánh đánh giá cao sự nỗ lực không ngừng trong học tập và nghiên cứu của các tân nghiên cứu sinh khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Dịch bệnh đặt ra nhiều khó khăn, thử thách đòi hỏi nghiên cứu sinh phải quyết tâm hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ, gặt được “trái ngọt” trên con đường nghiên cứu. Viện phó Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 hy vọng các tân nghiên cứu sinh tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt huyết, tính sáng tạo trong suốt quá trình học tập tại Viện.

Tại buổi Lễ, NCS Bùi Thanh Thuyết, chuyên ngành Bệnh truyền nhiễm và các bệnh nhiệt đới, Bệnh viện TWQĐ 108 đã đại diện các tân nghiên cứu sinh phát biểu cảm ơn lãnh đạo, chỉ huy Viện đã tạo điều kiện tốt nhất, luôn quan tâm đến các nghiên cứu sinh. NCS Bùi Thanh Thuyết bày tỏ niềm tự hào khi được đào tạo tại cơ sở có chất lượng hàng đầu cả nước, đồng thời thể hiện sự quyết tâm cho chặng đường học thuật sắp tới.

 

Thiếu tướng PGS.TS.TTƯT Lâm Khánh trao quyết định cho 9 nghiên cứu sinh

Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo đến nay tổng số 439 nghiên cứu sinh (trong đó có 154 quân y, 286 dân y). Đã bảo vệ thành công luận án cho 241 NCS (95 quân y, 146 dân y). Trong số các tiến sĩ tốt nghiệp có rất nhiều người hiện đang là những cán bộ khoa học chủ chốt, đầu ngành của quân đội cũng như trong hệ thống ngành y tế toàn quốc. Viện có đội ngũ giảng viên cơ hữu với số lượng 185 người gồm 4 GS, 31 PGS, 150 TS; có cơ sở vật chất đầy đủ, các hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, số lượng bệnh nhân tới khám và điều trị trên 4.000 người/ngày với các mặt bệnh phong phú - đa dạng. Đây chính là những yếu tố thuận lợi cho công tác đào tạo – nghiên cứu đạt những kết quả cao tại Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108.

Tin, ảnh: Mai Hằng – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ