Trao đổi hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ

  09:50 AM 01/11/2023
Chiều 31/10, Đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ đã có buổi làm việc tại Bệnh viện TWQĐ 108, trao đổi hợp tác về hoạt động đầu tư, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế và hoạt động kiểm soát, phòng chống nhiễm trùng, kháng kháng sinh của Bệnh viện.

Tham gia Đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ có Ông Stephen Lanier Green - Cố vấn Thương mại, Phòng Thương vụ Đại sứ quán Hoa Kỳ; TS. Lindsay Kim - Giám đốc Chương trình, Phòng Bảo vệ Sức khỏe Toàn cầu, Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) tại Việt Nam; TS. Garcia Rivera Jose Adrian - Giám đốc Đơn vị Nghiên cứu Y học Hải quân Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương; TS. Thomas Jacob Bouchillon - Tùy viên Quốc phòng, Văn phòng Tùy viên Quốc phòng Hoa Kỳ cùng các chuyên gia của Đại sứ quán. Về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện và chỉ huy các phòng khoa ban trong Bệnh viện tham dự.

Hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã được khẳng định trong suốt 30 năm qua, kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1995. Mối quan hệ giữa hai quốc gia đã đạt những bước phát triển toàn diện, ngày càng đi vào chiều sâu. Trong lĩnh vực y tế, cụ thể là quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Hoa Kỳ được thể hiện qua thành công của các nghiên cứu về sốt rét từ trước, cũng như sự phối hợp phát triển kỹ thuật y học tiên tiến hiện nay.

Nội dung chủ yếu của lần trao đổi hợp tác này là tập trung cho hoạt động đầu tư trang thiết bị, vật tư y tế. Để nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh đòi hỏi Bệnh viện phải có nền tảng tốt về mọi mặt, không chỉ là trang thiết bị hiện đại, do đó, hai bên đã thống nhất sẽ mở rộng hợp tác các nội dung khác.

Trao đổi về định hướng phát triển Bệnh viện, tiềm năng và kỳ vọng hợp tác trong tương lai, Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: “Bệnh viện TWQĐ 108 tập trung xây dựng dựa trên 3 yếu tố cốt lõi gồm: Con người, cơ sở vật chất và cơ chế. Hiện nay, Bệnh viện đã có lợi thế phát triển trong cả 3 yếu tố trên, Bệnh viện là một trong 6 bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, đã và đang thực hiện những kỹ thuật tiên tiến nhất hiện có tại Việt Nam, là trung tâm ghép tạng hàng đầu cả nước.

Bên cạnh đó, thông qua các thử nghiệm lâm sàng với Đoàn Nghiên cứu Y học Hải quân số 2 Hoa Kỳ (Namru-2) và Úc đã chứng minh Bệnh viện có khả năng thực hiện các thử nghiệm lâm sàng cũng như nghiên cứu. Từ mục tiêu chung mang đến chất lượng y tế tốt nhất cho người dân, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 hy vọng hai bên sẽ hợp tác tích cực, cởi mở để đạt được kết quả cao, đặc biệt trong thời điểm thuận lợi như hiện nay, sau khi hoạt động ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ mới diễn ra”.

Cùng chia sẻ về kế hoạch hợp tác, các đại diện phía Đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ đã thông tin thêm những chương trình, hoạt động hợp tác y tế giữa Hoa Kỳ và Việt Nam có sự góp sức của các chuyên gia từ Bệnh viện TWQĐ 108. Đoàn gửi lời cảm ơn sự hợp tác trước đó của Bệnh viện và bày tỏ sẽ sẵn sàng hỗ trợ kết nối để trang bị cơ sở vật chất hiện đại cho Bệnh viện, tăng cường trao đổi trong hoạt động nghiên cứu, phát triển con người và kỹ thuật cao trong y học.

Một số hình ảnh tại chương trình trao đổi hợp tác:

Chương trình trao đổi hợp tác với Đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bệnh viện TWQĐ 108

 

Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện phát biểu

 

Đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ

 

Ông Stephen Lanier Green - Cố vấn Thương mại, Phòng Thương vụ Đại sứ quán Hoa Kỳ

 

TS. Garcia Rivera Jose Adrian - Giám đốc Đơn vị Nghiên cứu Y học Hải quân Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

 

TS. Thomas Jacob Bouchillon - Tùy viên Quốc phòng, Văn phòng Tùy viên Quốc phòng Hoa Kỳ

 

TS. Lindsay Kim - Giám đốc Chương trình, Phòng Bảo vệ Sức khỏe Toàn cầu, Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) tại Việt Nam

 

Đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ thăm quan Trung tâm xét nghiệm

 

 

 

Mai Hằng - Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ