Hạnh phúc ngày trở về “ngôi nhà 108”

  10:44 AM 01/04/2024
Để cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong 73 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức gặp mặt CBNV qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Bệnh viện (1/4/1951 – 1/4/2024).

73 năm là một chặng đường dài, từ nơi thành lập ban đầu tại thôn Đồng Càng, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, và nay được đóng quân tại Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, Bệnh viện Trung ương Quân đội ngày nay là một trong những trung tâm y tế hiện đại nhất của cả nước, giữ trọn vẹn niềm tin yêu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, QUTW-BQP, đáp ứng những kỳ vọng lớn lao của bộ đội và nhân dân trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe.

73 năm trôi qua, lớp lớp các thế hệ CBNV Bệnh viện tận tâm, tận lực, không quản ngại gian khổ, hy sinh, cống hiến tài năng trí tuệ để ghi những mốc son chói lói, lập nên những kỳ tích làm rạng danh nền y học Việt Nam.

Do khoảng cách về địa lý, không có điều kiện để gặp gỡ hết thảy CBNV của Bệnh viện qua các thời kỳ trên mọi miền của Tổ quốc, Bệnh viện tổ chức gặp mặt CBNV đã nghỉ hưu tại Bệnh viện đang sinh sống trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Ôn lại truyền thống hào hùng của Bệnh viện, Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện khẳng định: “Bệnh viện TWQĐ 108 có được như ngày hôm nay là nhờ công sức, sự đóng góp vô cùng to lớn của biết bao thế hệ CBNV, là kết quả của 73 năm phấn đấu, xây dựng không biết mệt mỏi của mỗi CBNV, là cả một hành trình dài cống hiến, chuyển giao, nối tiếp trong đại gia đình 108. Trong giai đoạn phát triển mới, để kế thừa truyền thống vẻ vang, nối tiếp thành công, ngày hôm nay mỗi CBNV đang công tác cần không ngừng trau dồi y đức, chung sức đồng lòng nâng tầm trình độ chuyên môn nghiệp vụ, quán triệt cho thật tốt phương châm “Ba nhất: Chất lượng cao nhất, chất lượng đồng nhất, ưu tiên nhất cho chất lượng”, nỗ lực xây dựng Bệnh viện hạnh phúc cho mọi CBNV để xứng đáng là lớp kế cận, kế tiếp thế hệ cha anh anh hùng.

Quan tâm đến đội ngũ CBNV hưu, đồng chí Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục quan tâm, có những chính sách đại ngộ hết mức trong khả năng của Bệnh viện đối với CBNV hưu khi vào Bệnh viện điều trị, thăm thân, để mỗi CBNV hưu khi đến Bệnh viện như trở về ngôi nhà của mình - NGÔI NHÀ 108”.

Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại buổi Gặp mặt

Thay mặt CBNV hưu trí của Bệnh viện, Trung tướng PGS.TS.TTND Lê Thu Hà – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Chính ủy Bệnh viện xúc động chia sẻ: “Được trở về ngôi nhà chung của chúng ta, được gặp các bác, các anh, các chị, được gặp đồng nghiệp để ôn lại lịch sử hào hùng của Bệnh viện TWQĐ 108, được cảm nhận không khí đầy yêu thương trong Bệnh viện và những lời tâm sự từ trái tim, từ tâm huyết của Ban Giám đốc Bệnh viện, tôi hết sức xúc động. Thay mặt cho hơn 1000 CBNV từng công tác ở đây, tôi rất vui mừng, rất đỗi tự hào về những thành tích Bệnh viện đã đạt được trong những năm qua. Chúng tôi – những cựu chiến binh của Bệnh viện sẽ vẫn dõi theo những phát triển, muốn là chứng nhân của những mốc son mới, chiến công mới của Bệnh viện. Mong rằng chúng ta sang năm, năm sau và nhiều năm nữa vẫn được gặp lại nhau trong ngôi nhà chung của Bệnh viện TWQĐ 108 với sự tràn đầy tự hào, tràn đầy niềm tin và khát vọng.”

Trung tướng PGS.TS.TTND Lê Thu Hà hạnh phúc, xúc động khi được trở về ngôi nhà 108

Trong không khí vui mừng, đoàn tụ của Ngày truyền thống Bệnh viện, Đại tá GS.TS Vũ Bằng Đình – Nguyên Giám đốc Bệnh viện tặng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ nhân viên của Bệnh viện bốn câu thơ:

“Chào Giáp Thìn, rồng bay lên phơi phới.

Đất nước rợp hoa, rực rỡ bốn mùa.

Rồng đã bay cao, bay cao hơn nữa.

Cố lên đi, thời đại của anh hùng”.

Đại tá GS.TS Vũ Bằng Đình – Nguyên Giám đốc Bệnh viện đọc thơ tặng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ nhân viên của Bệnh viện

Để tri ân những cống hiến của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ nhân viên Bệnh viện qua các thời kỳ, Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên là Thủ trưởng Bệnh viện.
 

Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên là Thủ trưởng Bệnh viện.

Một số hình ảnh tại Gặp mặt Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Bệnh viện TWQĐ 108:
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lan Hương, Mai Hằng, Đức Thuấn

Truyền thông Bệnh viện.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chia sẻ