Tuổi trẻ Bệnh viện TWQĐ 108 “Hiến giọt máu đào, trao gửi yêu thương”

  10:41 AM 26/03/2024
Nhằm hưởng ứng Ngày thành lập Đoàn 26/3; và phát huy vai trò công tác đoàn với các hoạt động xã hội, tình nguyện và khơi dậy sức trẻ, nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động vì cộng đồng, ngày từ ngày 23-26/3, tuổi trẻ Bệnh viện TWQĐ 108 đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến giọt máu đào, trao gửi yêu thương”.

Tại Khoa Gây mê Hồi sức – Bệnh viện TWQĐ 108, hàng ngày có rất nhiều ca mổ nặng như ghép tạng, phẫu thuật tim mở, phẫu thuật cột sống… Đây đều là những ca mổ rất khó khăn, phức tạp, việc mất máu trong phẫu thuật là không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, truyền máu là vô cùng cần thiết để đảm bảo cho ca phẫu thuật được thành công,  bệnh nhân được an toàn và hồi phục tốt. Là những nhân viên đang công tác tai Bệnh viện TWQĐ 108, trực tiếp tham gia cấp cứu và điều trị bệnh nhân, tự tay truyền máu để giúp cho người bệnh vượt qua trong cơn nguy kịch chúng tôi luôn nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của truyền máu cũng như hiến máu tình nguyện, Bs Nguyễn Văn Thực, Khoa Gây mê Hồi sức chia sẻ.

Cũng trong dịp này, tuổi trẻ Ban CNTT cũng đã tham gia ngày hội “Hiến giọt máu đào, trao gửi yêu thương” tại Khoa Truyền máu, Bệnh viện TWQĐ 108.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Mỗi ngày, mỗi giờ trôi qua, có rất nhiều bệnh nhân được cứu sống bởi loại thuốc cao cả này. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện.

Ngày hội đã kêu gọi được đông đảo đoàn viên thanh niên Bệnh viện tham gia hiến máu. Chúng tôi mong rằng sẽ ngày càng có thêm nhiều tình nguyện viên tham gia hiến máu để có thể cứu chữa kịp thời cho các bệnh nhân trong tương lai.

Một số hình ảnh của buổi hiến máu tình nguyện:

Đoàn viên thanh niên Ban CNTT, Bệnh viện TWQĐ 108 tích cực tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

 
 

[Nhập chú thích]

 

Tuổi trẻ Khoa Gây mê Hồi sức, Bệnh viện TWQĐ 108 tham gia Ngày hội

 
 

 

Nguyễn Hiệp - Khoa Gây mê Hồi sức, Bệnh viện TWQĐ 108
Truyền thông Bệnh viện
Chia sẻ