Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia

  11:09 PM 16/04/2024
Ngày 16/4/2024, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và hợp đồng chuyển giao kỹ thuật ghép thận với Bệnh viện Bạch Mai. Đây là một trong những nội dung hợp tác lâu dài trong lĩnh vực y tế, căn cứ nhu cầu và điều kiện thực tế của hai bệnh viện.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Bệnh viện Bạch Mai đang diễn ra tốt đẹp với nhiều hoạt động giao lưu, học hỏi, đào tạo trong thời gian qua. Năm 2024, hai bệnh viện đã thống nhất ký kết thỏa thuận nguyên tắc về việc hợp tác, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật ghép tạng giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện TWQĐ 108 giai đoạn 2024 - 2030. Đồng thời, ký kết hợp đồng chuyển giao ghép thận giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện TWQĐ 108 giai đoạn 2024 - 2026.

Tham dự Lễ ký kết có: Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, đại diện chỉ huy một số phòng, khoa, ban trong Bệnh viện TWQĐ 108. Về phía Bệnh viện Bạch Mai gồm có: PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc và các trưởng khoa, cơ quan Bệnh viện Bạch Mai.

Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ về ý nghĩa việc hợp tác giữa hai bệnh viện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ, việc hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Bệnh viện Bạch Mai không chỉ có ý nghĩa đối với hai bệnh viện mà còn có ý nghĩa với ngành y tế nói chung. Điều này thể hiện tư duy mới, hành động mới, khát khao mới của hai bệnh viện hàng đầu miền Bắc, đó là “muốn đi xa thì đi cùng nhau”.

Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song nhấn mạnh, đây sẽ là tiền đề cho sự hợp tác lâu dài, học hỏi lẫn nhau nhằm chia sẻ, nâng tầm thế mạnh của mỗi bệnh viện.

PGS.TS Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại buổi lễ

Về phía Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện chia sẻ, Bệnh viện Bạch Mai mong muốn ký kết hợp tác y tế với Bệnh viện TWQĐ 108 để chuẩn hóa và kiện toàn kỹ thuật ghép tạng đặc biệt là kỹ thuật ghép thận cũng như triển khai các nội dung hợp tác khác về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, nghiên cứu khoa học…Bên cạnh việc phát triển các chuyên khoa hệ Nội, Hồi sức cấp cứu và Cận lâm sàng thì Bệnh viện Bạch Mai cũng đang đầu tư và phát triển Ngoại khoa, đặc biệt là trong lĩnh vực ghép tạng. 

Lãnh đạo hai bệnh viện ký kết thỏa thuận hợp tác và hợp đồng chuyển giao kỹ thuật ghép thận giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Bệnh viện Bạch Mai.

Theo thỏa thuận được ký kết, Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ tiếp nhận đào tạo, chuyển giao các quy trình kỹ thuật cho các kíp chuyên môn kỹ thuật theo đề nghị từ phía Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh viện TWQĐ 108 sẵn sàng tiếp nhận người bệnh từ Bệnh viện Bạch Mai chuyển tuyến đến và ngược lại Bệnh viện Bạch Mai cũng sẵn sàng tiếp nhận người bệnh từ Bệnh viện TWQĐ 108 chuyển đến theo các thế mạnh chuyên ngành, chuyên môn của hai bệnh viện, bảo đảm quyền lợi Bảo hiểm Y tế của người bệnh theo quy định của Luật khám, chữa bệnh.

Đồng thời, Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ tiếp nhận các nghiên cứu sinh theo các chuyên ngành về học tập tại Viện Nghiên cứu khoa học Y Dược lâm sàng 108. Cũng như hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, trao đổi thông tin khoa học, hội nghị, hội thảo, các ấn phẩm khoa học…

Sau buổi ký kết, hai bệnh viện đã có buổi giao lưu thể thao tại Nhà thi đấu đa năng của Bệnh viện TWQĐ 108.

Các đại biểu tham dự cuộc làm việc cùng chụp ảnh lưu niệm

Ban lãnh đạo và các cán bộ nhân viên của hai bệnh viện đã có buổi giao lưu thể thao tại Nhà thi đấu đa năng của Bệnh viện TWQĐ 108.

 

 Tin/ảnh: Truyền thông Bệnh viện

 

 

 

Chia sẻ