Gặp mặt trao đổi hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và các cơ sở y tế Nhật Bản

  08:49 AM 11/05/2024
Nhân chuyến công tác sang Việt Nam tham dự sự kiện Hà Nội Medipharm, ngày 10/5/2024, đoàn công tác gồm các chuyên gia đến từ một số Bệnh viện và trường đại học Y khoa Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện TWQĐ 108. Đón tiếp đoàn chuyên gia có Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 và chỉ huy các phòng, khoa, ban liên quan.

Đoàn công tác Nhật Bản có: TS Yasushi Teranishi – Giám đốc Y khoa, bác sĩ đa khoa, Bệnh viện đa khoa Minami Tohoku; TS Masao Murakami – Giám đốc Trung tâm liệu pháp Proton Nam Tohoku, Bệnh viện đa khoa Minami Tohoku... cùng đại diện các trường đại học, cơ sở y tế tại Nhật Bản. 

Tại buổi gặp mặt, TS Yasushi Teranishi – Giám đốc Y khoa, bác sĩ đa khoa, Bệnh viện đa khoa Minami Tohoku chia sẻ, Bệnh viện đa khoa Minami Tohoku, Nhật Bản hiện nay hoạt động dưới hình thức là một tập đoàn kinh doanh nhiều cơ sở bệnh viện ở Nhật Bản. Với tổng số giường bệnh khoảng 3500 giường, tổng số tất cả nhân viên, bao gồm cả nhân viên y tế là 10.000 người. TS Yasushi Teranishi cho rằng, lần tới thăm và trao đổi này chính là một cơ hội tốt để hai bên chia sẻ những kiến thức trong lĩnh vực điều trị Proton cũng như trao đổi những thông tin về tình hình điều trị bệnh nhân ung thư.
TS Yasushi Teranishi – Giám đốc Y khoa, bác sĩ đa khoa, Bệnh viện đa khoa Minami Tohoku chia sẻ tại buổi gặp mặt

Kỹ thuật xạ trị bằng proton điều trị ung thư là kỹ thuật xạ trị chiếu ngoài tiên tiến nhất hiện nay. Đi sâu vào vấn đề này, TS Masao Murakami – Giám đốc Trung tâm liệu pháp Proton Nam Tohoku, Bệnh viện đa khoa Minami Tohoku đã trình bày báo cáo với những kiến thức điều trị bằng Proton một cách chi tiết, đầy đủ. 

Chia sẻ trong buổi gặp mặt, Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 gửi lời cảm ơn đoàn chuyên gia đã đến thăm, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cho Bệnh viện. Đồng thời, Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm cũng mong rằng hai bên có thể trao đổi sâu hơn về việc thực hiện những ký kết hợp tác cụ thể trong tương lai.   

Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 gửi lời cảm ơn đoàn chuyên gia đã đến thăm, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cho Bệnh viện

Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi về khả năng hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và các cơ sở y tế tại Nhật Bản cũng như tìm hiểu các thế mạnh của Bệnh viện TWQĐ 108; Tìm hiểu khả năng chuyển giao bệnh nhân qua Nhật Bản để khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế đối tác; Giới thiệu về các ưu thế trong công nghệ y khoa của Nhật Bản, đề xuất trao đổi bác sỹ, trao đổi công nghệ...Kỹ thuật điều trị ung thư bằng tia Proton…. 

Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm sau buổi làm việc 

 

Truyền thông bệnh viện 

Chia sẻ