Điều dưỡng Bệnh viện TWQĐ 108 hưởng ứng ngày Quốc tế Điều dưỡng

  08:38 PM 14/05/2024
Nhằm hưởng ứng thông điệp của Hội đồng Điều dưỡng thế giới, đồng thời ghi nhận, tôn vinh những đóng góp, sự hi sinh vất vả nhưng thầm lặng của những Điều dưỡng viên, Hộ sinh viên, Kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện TWQĐ 108. Ngày 14/5/2024, Bệnh viện đã tổ chức buổi gặp mặt, nói chuyện chuyên đề: “Giao tiếp chuyên nghiệp trong thực hành điều dưỡng”.

 
Tham dự chương trình có: Đại tá PGS.TS Lê Văn Trường - Phó Giám đốc Bệnh viện - Chủ tịch Hội đồng điều dưỡng Bệnh viện; Đại tá ThS Đào Đức Hạnh - Trưởng phòng Điều dưỡng, PGS.TS.ĐD Nguyễn Hoàng Long – Giám đốc Chương trình Điều dưỡng, Đại học VinUni cùng các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Viện, Trung tâm, Phòng, Khoa, Ban, các Điều dưỡng trưởng, Hành chính trưởng và 50% Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên Bệnh viện. 

Hội đồng Điều dưỡng thế giới (ICN) đã chọn ngày 12/5 hàng năm là ngày Quốc tế Điều dưỡng để ghi nhận và tôn vinh giá trị nghề nghiệp, cũng như những đóng góp quan trọng của người điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe. Kèm theo thông điệp hành động cụ thể cho mỗi năm để các quốc gia cùng hưởng ứng và tổ chức lễ kỷ niệm.

Năm 2024, ICN đưa ra thông điệp hành động nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng là: “Điều dưỡng của chúng ta. Tương lai của chúng ta. Hiệu quả của chăm sóc điều dưỡng”. Thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư vào công tác điều dưỡng như một biện pháp chiến lược để mang lại lợi ích kinh tế và xã hội. Thông điệp này không chỉ đề cao giá trị nghề điều dưỡng trong việc xây dựng một xã hội khoẻ mạnh, mà còn thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Đại tá PGS.TS Lê Văn Trường - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc, Đại tá PGS.TS Lê Văn Trường - Phó Giám đốc Bệnh viện gửi lời tri ân tới toàn thể đội ngũ điều dưỡng các thế hệ của Bệnh viện đã đóng góp công sức, tâm huyết, thời gian, nỗ lực trong suốt quá trình hình thành và phát triển Bệnh viện TWQĐ 108. Đại tá PGS.TS Lê Văn Trường cũng thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện chúc các đồng chí điều dưỡng của tất cả Phòng, Khoa, Ban có một sức khỏe dồi dào, tinh thần phấn chấn, năng lượng tích cực cống hiến hết mình cho công việc.

PGS.TS ĐD Nguyễn Hoàng Long nói chuyện chuyên đề “Giao tiếp chuyên nghiệp trong thực hành điều dưỡng”

Cùng với đó, buổi nói chuyện chuyên đề của PGS.TS ĐD Nguyễn Hoàng Long đã thu hút sự quan tâm, lắng nghe cũng như truyền lửa cho đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện tiếp tục phấn đấu, trách nhiệm với nghề, quyết tâm đổi mới, sáng tạo, phấn đấu đóng góp xây dựng Bệnh viện TWQĐ 108 trở thành “Bệnh viện hạnh phúc”. Luôn rực cháy ngọn lửa “Florence Nightingale” và truyền thống của Bệnh viện. Phát triển đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện theo hướng: “Chuyên sâu- Chuyên tâm- Vươn tầm quốc tế”, viết tiếp “trang sử hồng”, xứng đáng với niềm tin yêu của bộ đội và nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, Đại tá PGS.TS Lê Văn Trường - Phó Giám đốc Bệnh viện tặng hoa đại diện tập thể điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng

Đại tá PGS.TS Lê Văn Trường - Phó Giám đốc Bệnh viện tặng hoa cảm ơn PGS.TS ĐD Nguyễn Hoàng Long đã đến chia sẻ những kiến thức, thông tin quý báu nhân một ngày ý nghĩa.

Nhân Ngày Điều dưỡng thế giới 12/5, chúc đội ngũ Điều dưỡng Bệnh viện TWQĐ 108 sức khỏe, yêu nghề, phát huy truyền thống, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Một số hình ảnh chương trình: 

 

 

 

Tin, ảnh: Minh Ngọc, Bùi Thuấn
Truyền thông Bệnh viện
Chia sẻ