Bệnh viện TWQĐ 108: Tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế

  07:08 AM 14/04/2024
Sáng ngày 12/4, Bệnh viện TWQĐ 108 đã đón tiếp đoàn chuyên gia y tế của Bệnh viện Đại học Toyama, Bệnh viện Đại học Toho đến thăm và trao đổi hợp tác. Đón tiếp đoàn chuyên gia y tế Nhật Bản có Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 và các phòng, khoa, ban liên quan.

Đoàn chuyên gia y tế Nhật Bản có: GS.TS Tsutomu Fujii – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Toyama; PGS.TS Takuya Nagata – Phụ trách Bộ phận Hợp tác quốc tế - Bệnh viện Đại học Toho; PGS.TS Suresh Awale – Trưởng phòng thí nghiệm Khám phá thuốc tự nhiên, Đại học Toyama;… 

 

Bệnh viện Đại học Toyama, Bệnh viện Đại học Toho là hai bệnh viện nổi tiếng về chuyên ngành phẫu thuật tiêu hoá, phẫu thuật tạo hình vú trong điều trị ung thư, nội soi đường tiêu hoá,… Bệnh viện Đại học Toyama là nơi đã và đang đào tạo cho rất nhiều nghiên cứu sinh của Việt Nam. 

​Tại buổi gặp mặt, hai bên đã trao đổi những vấn đề về hợp tác y tế, đào tạo chuyên gia, mở rộng cơ hội thực hành lâm sàng, chuyển giao kỹ thuật từ Nhật Bản về Việt Nam qua Bệnh viện TWQĐ 108.

GS. Tsutomu Fujii vui mừng khi đến thăm và trao đổi hợp tác tại Bệnh viện TWQĐ 108

 

GS Tsutomu Fujii - Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Toyama chia sẻ rất vui mừng khi đến thăm và làm việc tại Bệnh viện TWQĐ 108, đặc biệt là được gặp lại những học trò của mình đã từng đào tạo. Với tình cảm cá nhân, GS Tsutomu Fujii luôn mong muốn được chia sẻ kiến thức, trải nghiệm, kinh nghiệm về y học đến cho đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108. 

GS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện phát biểu

 

Với mong muốn tiếp tục mở rộng hợp tác với các nước có nền y học tiên tiến, trong đó có Nhật Bản, GS.TS Lê Hữu Song chia sẻ: “Trong đoàn công tác có nhiều chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản về lĩnh vực gan mật, ung thư, đặc biệt về nghiên cứu thuốc mới.  Đây là một trong những lĩnh vực chúng tôi quan tâm, tôi hy vọng Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ trở thành trung tâm hợp tác nghiên cứu trong nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc. Buổi gặp mặt này là cơ hội để mở ra những hợp tác mới với các cơ sở y tế hàng đầu của Nhật Bản để đạt mục đích cuối cùng là mang đến chất lượng tốt nhất cho người bệnh mà không phải ra nước ngoài điều trị".

Với quyết tâm có trình độ y tế ngang tầm với các quốc gia có nền y tế phát triển, những năm gần đây, Bệnh viện TWQĐ 108 đã cử nhiều bác sĩ đi học tập tại các quốc gia có thế mạnh về y tế. Chỉ riêng tại Nhật Bản, Bệnh viện đã cử nhiều bác sĩ sang đào tạo và được thực hành lâm sàng cùng với các giáo sư Nhật danh tiếng. 
Một số hình ảnh của buổi làm việc:

 

 

 

Lan Hương, Đức Thuấn

Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ