Bệnh viện TWQĐ 108 đẩy mạnh hợp tác đào tạo sau đại học, hướng tới đáp ứng đủ nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

  09:31 AM 15/05/2024
Hợp tác đào tạo sau đại học theo mô hình Viện – Trường luôn là hoạt động quan trọng nhất nhằm nuôi dưỡng nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Ngày 14/5, Bệnh viện TWQĐ 108 đã có buổi tiếp đón và trao đổi hợp tác về đào tạo sau đại học với Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng.

Tham dự buổi trao đổi hợp tác này có Lãnh đạo Bệnh viện TWQĐ 108, Hiệu trưởng trường Đại Học Y Dược Hải Phòng và nhiều chuyên gia đầu ngành của 2 đơn vị.

Tiếp đón đoàn công tác có Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; Đại tá, PGS. TS Vũ Ngọc Lâm - Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng chỉ huy các Trung tâm huấn luyện đào tạo và chỉ đạo tuyến, Viện trưởng Viện tim mạch, Viện phẫu thuật tiêu hóa, Khoa nội hô hấp, Khoa nội thận và lọc máu, Khoa nội tiết…

Về phía Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng có: PGS. TS Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng; PGS. TS Phạm Văn Linh – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy chuyên gia về đào tạo sau đại học, bộ môn ngoại và phẫu thuật thực hành, bộ môn nhi…

Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp đón Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Viện TWQĐ 108 nhấn mạnh: Mô hình hợp tác đào tạo sau đại học  đã mang lại hiệu quả cao. Cụ thể: Bệnh viện TWQĐ 108, Viện nghiên cứu khoa học y dược lâm sàng 108 đã hỗ trợ, hợp tác chuyển giao kỹ thuật cho rất nhiều đơn vị, kết hợp với nhiều trường đại học y dược để đào tạo cho bác sĩ sau đại học (chủ yếu là bác sĩ nội trú), có cơ sở giúp cho học viên kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, nâng cao chuyên môn và kỹ năng thực tiễn. Viện nghiên cứu khoa học YDLS 108 đang đào tạo 12 bộ môn cho các Bác sĩ, dược sĩ, kỹ sư và điều dưỡng, đã đào tạo cho 461 NCS, 52 BSCKI và II. Về phía trường Đại học Y Dược Hải Phòng, PGS. TS Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng nhà trường cũng khẳng định thêm: Trường đã nhận được sự giúp đỡ của Bệnh viện về rất nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực đào tạo, giảng dạy lâm sàng và hướng dẫn NCS.

PGS. TS Nguyễn Văn Khải – Hiệu Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng trao đổi và làm việc

Điểm đặc biệt nhất trong buổi gặp gỡ hợp tác đào tạo sau đại học giữa 2 đơn vị đó là lời khẳng định của Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108. Các đề tài nghiên cứu khoa học tới đây sẽ được đầu tư thực sự, xây dựng nhóm nghiên cứu mạnh 10-15 người, trưởng nhóm là các giáo sư. Ngoài việc đầu tư về yếu tố con người thì Bệnh viện cũng sẽ đầu tư ngân sách phù hợp để mua nguyên vật liệu, chuyển giao kỹ thuật, đi học nước ngoài... Đây là những mục tiêu cụ thể, được rút ra từ những thực tế cho nên sẽ là tiền đề để sinh viên, NCS và các cán bộ y tế, các giáo sư, chuyên gia đầu ngành yên tâm công tác, học tập, nghiên cứu, phát triển chuyên môn, trở thành cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về y dược trên cả nước.

Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại buổi tiếp đón

Một số hình ảnh trong buổi tiếp đón và làm việc:

Hai đơn vị chụp ảnh kỷ niệm

 

Phạm Ngọc, Đức Thuấn – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ