Bệnh viện TWQĐ 108 chúc mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

  04:28 PM 13/06/2024
Chiều 12/6/2024, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức gặp mặt lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Cuộc gặp có sự tham gia của hơn 50 lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội. Về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Bệnh viện.

99 năm trước, ngày 21/6/1925, tại Quảng Châu (Trung Quốc), báo Thanh niên do Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra mắt số đầu tiên, đặt nền móng cho sự ra đời của Báo chí Cách mạng Việt Nam. 99 năm qua, Báo chí Cách mạng Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc ngày càng phát triển phồn vinh. Trong sự phát triển mạnh mẽ của Bệnh viện TWQĐ 108 có sự đồng hành, đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí.

Thiếu tướng, GS.TS Lê Hữu Song chia sẻ về những thành tựu của Bệnh viện TWQĐ 108

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, GS.TS Lê Hữu Song chia sẻ với đại diện các cơ quan báo chí những thành tựu Bệnh viện TWQĐ 108 đã đạt được trong thời gian qua cũng như định hướng phát triển sắp tới. Bệnh viện TWQĐ 108 có đội ngũ hơn 3.000 cán bộ bác sĩ, điều dưỡng và chuyên gia y tế đầu ngành giàu kinh nghiệm, tâm huyết, tận tụy, sáng tạo...làm việc tại tổ hợp công trình y tế đồng bộ, hiện đại gồm hơn 2.000 giường bệnh, 51 phòng mổ áp lực dương theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, 5 phòng mổ siêu sạch (2 phòng mổ ghép tạng và 3 phòng mổ hybrid đa chức năng), tích hợp các thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại và robot chụp mạch can thiệp…

Về chuyên môn, Bệnh viện là một trong những đơn vị hàng đầu cả nước về ghép tạng và dẫn đầu về ghép gan. Bệnh viện đang thực hiện chuyển giao kỹ thuật ghép gan, ghép thận cho các bệnh viện khác trong cả nước và đi sâu vào những kỹ thuật khó, tăng cường phát triển những chuyên ngành sâu của y tế.

Các đại biểu và Ban Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108

GS.TS Lê Hữu Song bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí chia sẻ với mục tiêu của Ban Giám đốc Bệnh viện là xây dựng một “Bệnh viện hạnh phúc”: “Mỗi người sẽ có một quan điểm riêng về hạnh phúc, và chúng tôi mong muốn lan tỏa cảm nhận rằng được làm việc ở Bệnh viện TWQĐ 108 là một niềm tự hào, hạnh phúc. Bệnh nhân khi đến với Bệnh viện TWQĐ 108, được các nhân viên y tế hết lòng khám bệnh chữa bệnh, chăm sóc, cải thiện chất lượng cuộc sống cũng cảm nhận được hạnh phúc".

Theo GS.TS Lê Hữu Song, để thực hiện được mục tiêu này, Bệnh viện TWQĐ 108 cũng tăng cường công tác huấn luyện, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật với những tiêu chí mới được áp dụng để đáp ứng nhu cầu phát triển trong tình hình mới như tiêu chí về ngoại ngữ, tiêu chí về kiến thức khoa học, tay nghề chuyên môn…phục vụ tốt hơn cho công tác khám bệnh, chữa bệnh.

Cùng với công tác khám chữa bệnh, Giám đốc Lê Hữu Song cũng chia sẻ với các cơ quan báo chí về những vướng mắc của các cơ sở y tế công, trong đó có Bệnh viện TWQĐ 108, trong công tác đấu thầu theo Luật Đấu thầu có hiệu lực từ 1/1/2024 dẫn tới các bệnh viện rất khó khăn trong bảo đảm trang thiết bị, vật tư y tế tiêu hao.

Một vấn đề khác mà Ban giám đốc Bệnh viện cũng mong muốn nhận được sự đồng hành của các cơ quan báo chí, đó là việc truyền thông để người bệnh hiểu hơn về quy trình khám chữa bệnh, không đặt kỳ vọng quá cao, vượt khả năng đáp ứng của các cơ sở y tế. Trên thế giới, để có thể thực hiện việc khám chữa bệnh, người bệnh phải đặt lịch trước từ 3 đến 6 tháng. Ở Việt Nam hiện nay, nhu cầu về dịch vụ y tế rất lớn, nhưng cơ sở vật chất và nhân lực của ngành y tế nói chung chưa thể đáp ứng được hết các yêu cầu này. Vì vậy, Bệnh viện đang nỗ lực chuyển đổi số, hướng tới việc đăng ký khám bệnh online và ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt để giảm thời gian đi lại, chờ đợi tại cơ sở y tế của bệnh nhân.

Ban Giám đốc Bệnh viện và chỉ huy các đơn vị chụp ảnh lưu niệm với các nhà báo

Trong phát biểu của mình, nhà báo Nguyễn Minh Đức - Tổng biên tập báo Hà Nội mới - nhận định: “Đối với người bệnh, tôi cho rằng dịch vụ khám, chữa bệnh của Bệnh viện TWQĐ 108 hiện nay đang thuộc nhóm có chất lượng cao nhất, cơ sở vật chất hiện đại, đồng thời chú trọng việc chuyển đổi số, tạo cho bệnh nhân cảm giác thoải mái và tiết kiệm thời gian. Thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và nhanh chóng. Bệnh viện tiên phong, đi đầu trong nghiên cứu y học hiện đại. Đồng thời trình độ của đội ngũ cán bộ, bác sĩ không ngừng được nâng cao, nhất là trình độ ngoại ngữ. Chúng tôi hy vọng Bệnh viện tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được để phục vụ tốt hơn cho việc chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân”.

Nhà báo Vũ Văn Tiến - Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận - chia sẻ thêm: “Báo chí chúng tôi hiểu rõ những khó khăn của Bệnh viện TWQĐ 108 nói riêng, các bệnh viện nói chung trong hoạt động khám chữa bệnh hiện nay, khi người bệnh kỳ vọng rất cao vào khả năng đáp ứng của ngành y tế, trong khi điều kiện thực tế về cơ sở vật chất và con người có hạn, cũng như những điểm còn vướng mắc trong công tác đấu thấu. Vì vậy, chúng tôi sẽ đồng hành góp tiếng nói để tháo gỡ dần những vướng mắc, giúp ngành y phát triển bền vững, thực chất”.

Ban Giám đốc Bệnh viện và chỉ huy các đơn vị chụp ảnh lưu niệm với các nhà báo

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song trân trọng cảm ơn những đóng góp, chia sẻ của lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đối với Bệnh viện và mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của báo chí trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy khát vọng phát triển và đổi mới sáng tạo. Bệnh viện TWQĐ 108 phấn đấu vươn lên tầm cao mới; xứng đáng là trung tâm y học hiện đại hàng đầu cả nước, ngang tầm những trung tâm y học uy tín trong khu vực và thế giới./.

Thu Thùy - Anh Thư

Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ