Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Bang Thuringia (CHLB Đức)

  07:59 AM 07/11/2023
Ngày 6/11, tại Hà Nội, phái đoàn Bang Thuringia (CHLB Đức) đã đến thăm và trao đổi hợp tác với Bệnh viện TWQĐ 108 về các chương trình, cơ hội hợp tác trong lĩnh vực y tế nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Bộ, ngành, viện nghiên cứu, Bệnh viện, các cơ sở đào tạo và các doanh nghiệp tại Bang Thuringia hoạt động trong lĩnh vực này với Bệnh viện.

Đón tiếp đoàn, về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có: Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện; Thiếu tướng GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện; đại diện lãnh đạo, chỉ huy một số viện, trung tâm, phòng, khoa, ban trong Bệnh viện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi đón tiếp, Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Đối với Bệnh viện nói chung, nhiều bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện nói riêng, trong đó có tôi, nước Đức để lại cho chúng tôi nhiều ấn tượng, đặc biệt là khi được biết đoàn đến công tác tại Bệnh viện, tôi rất cảm ơn và trân trọng sự hợp tác toàn diện giữa Bang Thuringia với Bệnh viện. Đồng thời, nhiều năm gần đây, Bệnh viện TWQĐ 108 đặc biệt chú trọng đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các nước trong khu vực và trên thế giới. Việc mở rộng hợp tác mang đến nhiều cơ hội phát triển, buổi gặp mặt với phái đoàn Bang Thuringia sẽ tạo ra những lợi thế nhất định cho Bệnh viện và Bang Thuringia”.

Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã trao đổi về các cơ hội hợp tác ở các mảng như: Chấn thương Chỉnh hình, vi phẫu thuật, ung thư, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong y học, y học thảm học, mô hình quản lý Bệnh viện thông minh… thông qua việc cử các bác sĩ trẻ, điều dưỡng của Bệnh viện sang học tập tại Đức, hay chuyên gia của bên bạn sang Bệnh viện TWQĐ 108 để đào tạo.

Thiếu tướng GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ

Ấn tượng về Bệnh viện TWQĐ 108 với nhiều thành tựu trong Nghiên cứu khoa học và công tác khám chữa bệnh, bà Heike Werner – Bộ trưởng Bộ Lao động Xã hội Y tế, Phụ nữ và Gia đình, Bang Thuringia – Trưởng đoàn công tác chia sẻ, Bang Thuringia mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai bên, sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm mà Bang có trong các lĩnh vực mà hai bên trao đổi. Bà tin tưởng rằng trên nền tảng đối tác chiến lược Việt Nam-Đức nói chung, nỗ lực của Bang Thuringia với Bệnh viện TWQĐ 108 nói riêng, quan hệ hai bên sẽ phát triển mạnh mẽ.

Bà Heike Werner – Bộ trưởng Bộ Lao động Xã hội Y tế, Phụ nữ và Gia đình, Bang Thuringia trao đổi về các cơ hội hợp tác

Cùng ngày, phái đoàn Bang Thuringia cũng đã đi thăm một số đơn vị trong Bệnh viện: Trung tâm NCYH Việt Đức, Trung tâm Xét nghiệm, Khoa Phục hồi chức năng...

Bang Thubingia có biệt danh "trái tim xanh của Đức" (das grüne Herz Deutschlands) từ cuối thế kỷ 19, do những khu rừng xanh tươi phủ lên đất đai bang này. Đây là bang thuộc phía Đông nước Đức, đứng thứ 6/16 bang của Đức. Hiện tại, Bang Thüringen có 09 bệnh viện, trung tâm, phòng khám và trường Đại học lớn về y tế. Ngoài ra, bang Thüringen có 13 bệnh viện địa phương và 06 bệnh viện với một hệ thống cung ứng thống nhất.

Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc

 

Tặng quà lưu niệm giữa hai bên

 

 

Đoàn thăm quan tại Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt Đức, Bệnh viện TWQĐ 108

 

Phái đoàn Bang Thuringia chụp ảnh lưu niệm tại Bệnh viện TWQĐ 108

An Ngọc – Bùi Thuấn

Chia sẻ