Thông báo: Chương trình Phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhân dị tật sọ mặt và di chứng chấn thương, vết thương, bệnh lý vùng hàm mặt tại Bệnh viện TWQĐ 108

  08:38 AM 18/03/2023
Từ ngày 20-30/4/2023, Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình – Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp với tổ chức Facing The World (FTW) và Hội phẫu thuật nụ cười Việt nam (OSV) tiến hành phẫu thuật miễn phí cho các Bệnh nhân dị tật bẩm sinh vùng sọ mặt và di chứng chấn thương, vết thương, bệnh lý vùng Hàm mặt .

Theo chương trình, Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình, Bệnh viện TWQĐ 108 và Facing The World sẽ phối hợp với các chuyên gia y tế đầu ngành về phẫu thuật sọ mặt của Anh, Canada, Australia triển khai phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân.

Các mặt bệnh được phẫu thuật bao gồm: bệnh lý dính khớp sọ sớm, khe hở sọ mặt, hội chứng hốc mắt xa, hội chứng Crouzon, u xơ thần kinh, dị tật vành tai, sẹo biến dạng vùng đầu cổ, khuyết xương, biến dạng xương vùng sọ mặt… và các dị tật sọ mặt khác.

Thời gian khám sàng lọc dự kiến được tổ chức vào thứ 2 ngày 17/4/2023.

Các chuyên gia Facing The World trong một đợt thăm khám, phẫu thuật cho bệnh nhi dị tật sọ mặt tại Bệnh viện TWQĐ 108

Không chỉ hỗ trợ các Bệnh nhân nghèo có dị tật có cơ hội phẫu thuật, Chương trình cũng đồng thời tổ chức các buổi chuyển giao công nghệ, kỹ thuật cho các bác sĩ của Trung tâm sọ mặt và tạo hình.

Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình Bệnh viện 108 được thành lập ngày 4/12/2018, dưới sự hỗ trợ của tổ chức nhân đạo FTW, dựa trên cơ sở Khoa Phẫu thuật Hàm mặt- Tạo hình, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 và một số chuyên ngành phối hợp như phẫu thuật thần kinh, tai mũi họng, mắt, chỉnh nha, phục hồi chức năng. Là một trong những cơ sở điều trị dị tật sọ mặt toàn diện đầu tiên tại Việt Nam, Trung tâm giúp đỡ, tư vấn, khám và phẫu thuật cũng như hỗ trợ kinh phí điều trị cho bệnh nhân nghèo bị dị tật sọ mặt bẩm sinh.

Chuyên gia thực hiện phẫu thuật cho trẻ bị dị tật tại Bệnh viện TWQĐ 108 năm 2019

Bên cạnh chương trình phẫu thuật từ thiện kết hợp với tổ chức FTW của Anh, Trung tâm cũng kết hợp với tổ chức phẫu thuật nụ cười Quốc tế (Operation Smile), Hàn Quốc (Smile for Children) để triển khai các chương trình phẫu thuật từ thiện cho các trẻ bị dị tật môi, vòm miệng tại Việt Nam.

FTW là tổ chức y tế nhân đạo chuyên giúp đỡ các trẻ em bị dị tật sọ mặt ở các nước đang phát triển thông qua các hoạt động phẫu thuật nhân đạo và đào tạo chuyên gia y tế, hỗ trợ trang thiết bị…

Vì vậy, Bệnh viện thông báo cho các bệnh nhân và người nhà mắc bệnh lý dị tật bẩm sinh vùng Sọ mặt, di chứng chấn thương, vết thương, bệnh lý vùng hàm mặt được biết và tham dự chương trình.

Mọi thông tin cụ thể vui lòng liên hệ trực tiếp tới:

Bs Nguyễn Phương Tiến   Sđt: 0979.511.070

Bs Nguyễn Văn Tấn          Sđt: 0989.170.491

Bs Nguyễn Thu Phương    Sđt:0986.088.907

BS Vũ Đặng Hải Đăng      Sđt: 0389.099.168

An Ngọc

 

 

 

Chia sẻ