Thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108 lan toả truyền thống nhân ái, yêu thương, tri ân người có công tại chiến khu Việt Bắc

  04:23 PM 11/11/2023
Ngày 10/11/2023, đoàn cán bộ, thầy thuốc của Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức Chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách của 7 xã, thị trấn của huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Thực hiện Đề án của Chính phủ, Bộ Quốc phòng tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2024, ngày 10/11/2023, đoàn cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108 đã hành quân lên chiến khu Việt Bắc để tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà tặng để tri ân các đối tượng chính sách thuộc huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Thừa uỷ quyền của Ban Giám đốc Bệnh viện, phát biểu tại khai mạc Chương trình, Đại tá Đào Quang Minh – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện đã chia sẻ: “Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 để góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn đời sống cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng địa phương ngày càng phát triển”. Đồng thời Đại tá Đào Quang Minh cũng cho biết thêm, từ những ngày đầu thành lập đóng quân tại làng Nông, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, trong 72 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, hàng năm Bệnh viện đều tổ chức nhiều hoạt động khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho đồng bào và nhân dân tại Chiến khu Việt Bắc nói chung và trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Qua đó giúp cấp uỷ, chính quyền, y tế địa phương quản lý chặt chẽ, khoa học sức khoẻ của người dân và qua mỗi lần đến khám, hàng ngàn người dân được chẩn đoán bệnh chính xác mà nhiều năm không biết để kịp thời đi điều trị, cải thiện sức khoẻ.

Đại tá Đào Quang Minh – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện phát biểu tại chương trình

Với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, thầy thuốc của Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc tặng 400 suất quà cho 400 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng tại 7 xã, thị trấn của huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt, trong quá trình khám bệnh, đoàn cán bộ, thầy thuốc của Bệnh viện đã được Trung tướng Nguyễn Văn Gấu – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cùng đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đến thăm hỏi, động viên và biểu dương kết quả đạt được trong quá trình khám bệnh.

Một số hình ảnh của chương trình:

Đoàn công tác của Bệnh viện TWQĐ 108 tặng quà cho người dân thuộc đối tượng chính sách huyện Định Hoá – tỉnh Thái Nguyên

 

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đến thăm hỏi, động viên người dân thuộc đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Định Hoá

 

Đoàn công tác Bệnh viện TWQĐ 108 khám bệnh tại nhà cho các đối tượng chính sách khó khăn trong di chuyển

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Quốc Bảo, Bùi Thuấn

Chia sẻ