Thắm tình quân dân: Buổi khám bệnh cấp thuốc, tặng quà thứ 2 cho đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ

  11:13 AM 19/06/2019
Trong chuỗi hoạt động khám bệnh cấp thuốc, tặng quà cho đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/2019, đoàn công tác của Bệnh viện TWQĐ 108 đã tới địa điểm thứ 2 tại xã Hiền Ninh, Sóc Sơn, Hà Nội. Đây là một địa phương giàu truyền thống cách mạng, có thành tích cao trong xây dựng quê hương đất nước.

Đến dự buổi công tác có: Đại tá Chử Văn Tính Trưởng phòng chính sách, cục Chính trị, Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tri Phương chuyên viên phòng Lao động Thương binh xã hội huyện Sóc Sơn; đồng chí Trần Thế Lực ủy viên thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Sóc Sơn; đồng chí Thượng tá Đào Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện TWQĐ 108; đồng chí Thượng tá Chu Trọng Như Trưởng phòng Chỉ đạo Tuyến Bệnh viện TWQĐ 108; Thượng tá Lê Anh Quân, Phó Chỉ huy trưởng động viên ban Chỉ huy Quân sự huyện Sóc Sơn; đồng chí Nguyễn Công Khanh Bí thư Đảng ủy xã Hiền Ninh Và các y bác sĩ của Bệnh viện TWQĐ 108; đặc biệt là sự có mặt của 129 đối tượng chính sách xã Hiền Ninh.    

Thượng tá Đào Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu trong buổi khai mạc.

Phát biểu trong buổi khai mạc đồng chí Thượng tá Đào Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện TWQĐ 108 khẳng định bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Bệnh viện luôn nhận thức phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn là một hoạt động thiết thực để toàn xã hội chăm sóc đền ơn đáp nghĩa người có công. Đồng thời giáo dục giới trẻ biết sống nhân ái, trân trọng và giữ gìn những giá trị cao đẹp của các anh hùng, liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình, góp sức trong các cuộc kháng chiến giành độc lập tự do của dân tộc, thống nhất đất nước và sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Để từ đó Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện luôn chú trọng quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo thiết thực các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Cũng trong buổi khai mạc, bệnh viện TWQĐ 108 và Hội Chữ thập đỏ đã trao tặng 10 suất quà cho các đối tượng chính sách.

 

Thượng tá Đào Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện TWQĐ 108 tặng quà cho các đối tượng chính sách.

Mặc dù thời tiết mưa trong suốt cả quá trình khám chữa bệnh, nhưng bà con xã Hiền Ninh vẫn phấn khởi đến địa điểm để được thăm khám. Các y bác sĩ Bệnh viện đã thực hiện khám sàng lọc, phát hiện và tư vấn cách điều trị đối với những mặt bệnh cần điều trị chuyên khoa sâu, cấp thuốc điều trị cho gần 129 đối tượng chính sách. Trước sự tận tâm nhiệt tình của người thầy thuốc, nhiều cụ già trong xã xúc động và dành cho các bác sĩ quân y những lời cảm ơn, những nụ cười thêm ấm tình quân dân.

 

Thời tiết mưa gió nhưng bà con vẫn phấn khởi đến khám, cấp phát thuốc.

Đặc biệt có hai cụ Nguyễn Thị Vịt và Nguyễn Thị Hòa là mẹ thương binh liệt sỹ, đã gần 100 tuổi. Do sức khỏe yếu, không thể đi lại được, đồng chí Thượng tá Chu Trọng Như Trưởng phòng Chỉ đạo Tuyến Bệnh viện TWQĐ 108 cùng một số y bác sĩ đã đến tận nhà thăm khám, tặng quà và chúc sức khỏe hai cụ.

Đây có lẽ là những tình cảm cũng như hình ảnh vô cùng ý nghĩa thể hiện tấm lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng trong dịp kỷ niệm này.

Một số hình ảnh đẹp của ngày thứ hai trong chuỗi hoạt động khám, chữa bệnh:

 

 

 

 

 

 

 

Các y bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 thực hiện khám sàng lọc, phát hiện và tư vấn cách điều trị cho bà con xã Hiền Ninh.

Thực hiện: Mai Chi – Truyền thông BV TWQĐ 108.

Chia sẻ