Bệnh viện tổ chức thăm, tặng quà tri ân các đồng chí là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đang điều trị tại Bệnh viện nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ

Giữa những ngày tháng 7 nghĩa tình này, nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Ngày 23/7/2020, Đại tá Đào Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện TWQĐ 108 cùng nhân viên Ban Công tác xã hội đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đang điều trị tại Bệnh viện nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020)

Đại tá Đào Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Chính trị cùng Nhân viên Ban Công tác xã hội của Bệnh viện đã ân cần thăm hỏi, tri ân công lao hy sinh to lớn của các thương binh, bệnh binh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Những năm qua, Bệnh viện TWQĐ 108 thường niên có nhiều hoạt động và chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, năm nay Bệnh viện đã thăm hỏi và tặng 160 suất quà cho các bệnh nhân thương binh, bệnh binh nặng, gia đình chính sách đang điều trị tại Bệnh viện.

Đồng chí Đại tá Đào Quang Minh phát biểu: “Chiến tranh đã lùi ngày càng xa nhưng những vết thương của chiến tranh vẫn còn hiện hữu trên cơ thể của những người lính. Nếu không có những hy sinh của các đồng chí thương, bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng thì đất nước Việt Nam không có ngày hôm nay. Chính các bác đã xây dựng lên những nền tảng đầu tiên của cách mạng để thế hệ hôm nay bước tiếp bước.

Đại tá Đào Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại buổi thăm hỏi

 

Đất nước hòa bình nhưng các bác vẫn phải tiếp tục chiến đấu, trước đây chiến đấu với kẻ thù nhưng nay chiến đấu với vết thương bệnh tật vượt qua nỗi đau, sống lạc quan vươn lên trong cuộc sống. Các bác là tấm gương sáng về ý chí, nghị lực kiên cường, về lý tưởng sống cao đẹp cả trong thời chiến và trong thời bình. Đó là những tấm gương quý báu để thế hệ trẻ noi theo”.

Đồng chí Đào Quang Minh cũng gửi lời chúc sức khỏe đến các thương, bệnh binh, người có công, yên tâm điều trị tại Bệnh viện.

Đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam để kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ hàng năm, là dịp Bệnh viện TWQĐ 108 tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường.

Đại tá Đào Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Chính trị chụp ảnh cùng một số thương, bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện

Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 luôn xác định, các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa là những việc làm thường xuyên, thiết thực, góp phần thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội và xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. Các hoạt động này còn là niềm vinh dự, thể hiện trách nhiệm của cán bộ, bác sĩ, y sĩ đối với những người có công lao to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước./.

An Ngọc

Chia sẻ