Tết yêu thương!

  08:33 AM 21/01/2023
Tết đến xuân về trăm hoa đua nở, Khắp phố phường rộn rã đón Xuân sang.

Hòa chung trong không khí đón xuân của cả nước, ngay lúc này, tại Bệnh viện TWQĐ 108 mọi nhiệm vụ chuyên môn vẫn đang diễn ra bình thường và có phần tất bật hơn các ngày khác, bởi ngoài việc khám, cấp cứu, điều trị, chăm sóc bệnh nhân thì cán bộ, nhân viên còn tất bật làm công tác chuẩn bị đón Tết Quý Mão.

Từ khu vực cửa ngõ Bệnh viện, các khoa khám bệnh, trục đường chính, sảnh Cụm tòa nhà trung tâm cho đến quầy đón tiếp của các khoa, các buồng bệnh, không gian café, hay siêu thị khu vực tầng hầm… không khí xuân đang len lỏi nơi nơi. Không chỉ là những cành đào, cành mai đua nhau khoe sắc mà từng khoa phòng đều được trang hoàng thêm những góc Tết với không gian tưng bừng sắc xuân nào là bánh chưng, bánh tét, nào là câu đối xuân, tràng pháo đỏ… được thiết kế bởi bàn tay khéo léo của các điều dưỡng, bác sĩ.

Không chỉ là các hình ảnh góc Tết rực rỡ sắc màu mà đâu đó còn là những âm thanh đặc trưng ngày tết với những giai điệu du dương, nhẹ nhàng của những bản nhạc xuân được vang lên từ phím đàn piano nơi sảnh chính tòa nhà trung tâm hay trên hệ thống loa truyền thanh của Bệnh viện. Đặc biệt hơn nữa đó là những gương mặt thân quen hàng ngày nhưng hình như ở thời khắc này ta bắt gặp được sự tươi vui hơn, nụ cười thân thiện hơn hoặc điểm qua một chút âu lo với những ca bệnh nặng của các y bác sĩ đang hàng giờ, hàng ngày vẫn hết mình vì người bệnh.

Những hình ảnh, những con người và âm thanh đó hòa quyện vào nhau tạo nên một khung cảnh thật đặc biệt, là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa làm vơi đi những đau đớn bệnh tật, rũ bỏ những lo lắng sầu muộn, giúp người bệnh có thêm niềm tin, động lực chiến đấu với bệnh tật.

Người thầy thuốc là vậy, vẫn là những con người tất bật, khẩn trương xen lẫn sự tỉ mỉ chau chuốt, với họ không khi nào có ngày nghỉ. Xuyên suốt những ngày Tết, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 vẫn luôn sẵn sàng 24/7 để đảm bảo phục vụ công tác điều trị bệnh một cách tốt nhất. Gác lại những khó khăn vất vả, nhất là trong thời điểm năm hết tết đến, những ánh mắt nụ cười, những đôi bàn tay khéo léo vẫn ngày đêm thăm khám, chăm sóc ân cần, chạy đua với thời gian, chiến đầu không ngừng với các căn bệnh nặng, căn bệnh khó để nhanh chóng đưa người bệnh ra viện, sum vầy cùng gia đình.

 Càng gần đến thời khắc giao thừa với bộn bề lo toan, vất vả nhưng với bản lĩnh của người chiến sĩ quân y và truyền thống Bệnh viện anh hùng, mọi cán bộ nhân viên Bệnh viện TWQĐ 108 nguyện đoàn kết thống nhất, hết lòng vì người bệnh. Cầu chúc một mùa xuân an lành, một năm Quý Mão đầy ắp niềm vui, sức khỏe đến với mọi người, mọi nhà.

Cùng ngắm nhìn một vài góc Tết được trang trí bởi các y bác sĩ bệnh viện:

Khoa Nội Cơ - xương khớp (A17)                    

 Khoa Nội tiết (A14)

Trung tâm Xét nghiệm

Khoa Phẫu thuật khớp (B1-C)

Thực hiện: Nguyễn Thị Thanh- Điều dưỡng viên Khoa Nội- Cơ xương khớp (A17)

Chia sẻ