Tặng quà người bệnh điều trị tại Bệnh viện TWQĐ 108 nhân kỷ niệm 46 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

  05:06 PM 02/12/2021
Nhân dịp kỷ niệm 46 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2021), sáng 2/12, đại diện Bệnh viện TWQĐ 108 -Thiếu tướng PGS.TS.TTND Phạm Nguyên Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu đoàn đến chúc mừng người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.

Thiếu tướng PGS.TS.TTND Phạm Nguyên Sơn cùng đoàn đến chúc mừng người bệnh nhân kỷ niệm 46 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

 

Việt Nam - Lào là hai nước láng giềng núi sông liền một dải, quan hệ gắn kết anh em giữa hai dân tộc đã được hình thành và hun đúc trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ điều trị, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cao cấp Đảng, Nhà nước, Quân đội nhân dân Lào… Bệnh viện TWQĐ 108 đã gìn giữ và làm thắm thiết thêm mối quan hệ giữa hai nước trong nhiều năm qua, tổ chức chúc mừng ngày Quốc khánh của nước bạn là một trong nhiều hoạt động giúp tăng cường tình hữu nghị đó.

 

Đoàn cán bộ, nhân viên Bệnh viện TWQĐ 108 đến từng giường bệnh chúc mừng

 

Kỷ niệm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào năm nay, lãnh đạo chỉ huy Bệnh viện, Phòng Chính trị và Khoa Quốc tế đã đến thăm hỏi, chúc mừng 4 người bệnh đang điều trị tại Khoa. Thay mặt Bệnh viện TWQĐ 108, Thiếu tướng Phạm Nguyên Sơn gửi lời chúc mừng tới các cán bộ, chiến sĩ nước bạn – những người đã góp sức mình vào thành tựu to lớn mà Lào đã đạt được trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước 46 năm qua.      

Tại buổi gặp mặt, ông Xay-xeng-li Têng plia-chư, Nguyên Bộ trưởng thường trực Văn phòng chính phủ Lào, nguyên trưởng ban cải cách kinh tế Lào đã xúc động bày tỏ, ông rất trân trọng tình cảm và sự chăm sóc tận tình của các y bác sỹ Bệnh viện TWQĐ 108, sự quan tâm của cán bộ nhân viên Bệnh viện đã gợi cho ông nhớ lại kỷ niệm 30 năm về trước - khi ông sang Việt Nam công tác cũng cảm nhận được sự nồng ấm của cán bộ và nhân dân Việt Nam.

Người bệnh xúc động chia sẻ trong buổi gặp mặt

 

Tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước luôn thắm đượm dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Mặc dù phải điều trị bệnh xa quê hương trong dịp đặc biệt này, nhưng người bệnh bày tỏ được an ủi rất nhiều nhờ sự động viên của Bệnh viện TWQĐ 108 nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Tin, ảnh: Mai Hằng, Bùi Thuấn – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ