Tâm sự những ngày cuối năm

  10:05 AM 06/02/2024
Tết đang đến cận kề những chiến sĩ áo trắng như chúng tôi những ngày này không khí làm việc thật khẩn trương. Với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện TWQĐ 108 nói chung, Khoa Nội Tim mạch nói riêng thì Tết thường là những ngày bận rộn và căng thẳng hơn. Bởi, ngày nghỉ nhưng cái bệnh, cái tật không nghỉ thì cả bác sỹ, người bệnh đều vẫn phải tiếp tục chiến đấu.

Theo phân công của Bệnh viện, tôi được chuyển vể Khoa Nội Tim mạch (A2A) học tập và công tác. Ấn tượng đầu tiên của tôi ngay từ khi vào khoa là sự ấm áp và nhiệt huyết từ đội ngũ điều dưỡng và bác sĩ tại đây. Mọi người đều nhiệt tình chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, giúp tôi nhanh chóng làm quen với công việc điều dưỡng của khoa.

Gần 2 tháng làm việc tại đây đã đem đến cho tôi rất nhiều những cung bậc cảm xúc, đó là thái độ cũng như tác phong làm việc chuyên sâu và chuyên tâm hơn. Tôi từ một nhân viên nhút nhát đã cứng cáp, trưởng thành hơn mỗi ngày, các anh chị điều dưỡng trong khoa luôn hướng dẫn, chỉ bảo tôi làm sao đảm bảo an toàn nhất cho người bệnh.

Nhớ trường hợp bạn sinh viên nữ D.T.T...sinh năm 2005, Hà Nội vào viện với chẩn đoán viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn, bệnh nhân xuất hiện sốt cao liên tục. Sau điều trị tại Khoa Nội Tim mạch, em đã được ra viện với sự vui mừng khôn xiết của em và gia đình. Trước ngày ra viện, em có gửi thư cảm ơn tới khoa và thật trân quý, xúc động biết bao nhiêu là trong thư khen em có nhắc đến tôi- chị Ngọc Trâm... Cứ như thế, mỗi bệnh nhân ra viện, được sum vầy cùng gia đình những ngày Tết chính là món quà to lớn nhất dành tặng cho chúng tôi.

Công việc dù vất vả nhưng những cán bộ, nhân viên y tế, chiến sĩ, người lao động tại Bệnh viện TWQĐ 108 tìm thấy niềm vui, niềm hạnh phúc từ những ca bệnh được hồi phục sức khỏe, niềm vui của người bệnh cũng là niềm vui của chúng tôi. Những tất bật trong công việc nhất là những ngày Tết dường như ý nghĩa hơn rất nhiều.

                                                                                                                   Ngọc Trâm

Khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện TWQĐ 108

Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ