Sự an tâm và yên tâm trao trọn niềm tin của người bệnh

  07:42 AM 11/08/2022

Vừa qua, Khoa Ngoại lồng ngực đã tiếp nhận và điều trị bệnh nhân N.H.T.K, 17 tuổi, bị lõm ngực bẩm sinh. Bệnh nhân bị lõm ngực nhiều năm không để ý, phát hiện lõm ngực rõ khoảng 3 năm trước đây, không đau ngực, không khó thở, thỉnh thoảng mệt khi hoạt động gắng sức, không thường xuyên bị bệnh lý đường hô hấp.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị lõm ngực bẩm sinh type lb, lồng ngực lõm đối xứng 1/2 dưới xương ức, hố lõm nông dẹt, đối xứng, không có hội chứng 3 giảm. Bệnh nhân được chỉ định mổ. Bệnh nhân được tạo hình ngực bằng phương pháp Nuss cải tiến. Phương pháp này có ưu điểm sẹo nhỏ, hồi phục nhanh.

Bệnh nhân được điều trị tích cực và ổn định ra viện. Mẹ của bệnh nhân chia sẻ: “Từ tận đáy lòng, tôi ghi nhận để làm được những điều đó là cả 1 sự nỗ lực không hề nhỏ đến từ hỗ trợ của Ban Giám đốc Bệnh viện, nỗ lực làm việc hết mình từ bác trưởng khoa, từ mỗi cá nhân bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, vệ sinh luôn làm việc 200% công suất, hy sinh thời gian ở bên gia đình để phục vụ tận tình người bệnh. Tôi và con tôi đã được điều trị ở đây là thấy cả 1 bầu trời may mắn, sự an tâm và yên tâm trao trọn niềm tin”.

 

Thực hiện: Lan Hương - Truyền thông BV. 

Chia sẻ