Rộn ràng sắc xuân-ấm lòng người bệnh

  04:58 PM 17/01/2023
Những ngày cận Tết, không gian khoa Nội Tim mạch, Viện Tim mạch, Bệnh viện TWQĐ 108 rực rỡ nhiều màu sắc, nó khác biệt những ngày thường, tô điểm vào đó là không khí ngập tràn sắc xuân.

Từ sảnh chính đến từng góc nhỏ tại khoa được chăm chút, trang hoàng bởi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, đầy tâm huyết của Cán bộ nhân viên khoa Nội Tim mạch. Góc "Không khí Tết" với đầy bánh chưng, bánh tét là địa điểm check-in không thể bỏ qua. Nổi bật ở giữa  là đào cũng bắt đầu khoe sắc rộn ràng. Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần dạo một vòng quanh khoa là có đủ bộ hình sắc xuân lung linh rực rỡ.

Nhìn lại một năm với những phấn đấu, nỗ lực không ngừng, khoa Nội Tim mạch-Viện Tim mạch luôn miệt mài đồng hành cùng người bệnh thân yêu. Cũng bởi lẽ đó, khoa đã dành ra một góc đầy sắc xuân dành cho bệnh nhân.

Góc Tết mang lại niềm vui và sự ấm áp, không khí Tết cho các bệnh nhân phải nằm viện dịp Tết, cũng như cho các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Chia sẻ với chúng tôi, Bác Nội  vợ bệnh nhân T.T.G (Hoàn Kiếm, Hà Nội) Tết này  gia đình bác may mắn thể ra viện, những cơn khó thở do suy tim gây ra cho bác G đã không còn. Bác thấy chúng tôi lúc nào cũng luôn chân luôn tay, bác đã chia sẻ và mong muốn cùng chị em của khoa làm những góc trang trí tết.  Bác nói “Ở Bệnh viện chỉ mong sao người nhà mau hồi phục sức khỏe và bình an. Rồi nhìn qua góc tết của khoa, bác cảm thấy ấm lòng, cảm thấy cái Tết đang rất gần, và niềm vui khi khi chồng bác cũng sắp được ra viện, đoàn tụ cùng cả gia đình. Bác cũng gửi lời chúc đến những người bệnh còn ở lại những ngày giáp tết hãy luôn kiên cường để vượt qua bệnh tật.”

Còn đối với chúng tôi, những nhân viên y tế không còn trẻ, nhìn lại những năm tháng phấn đầu, những năm tháng đón những cái tết xa nhà của đồng chí đồng đội, của bản thân và người bệnh, cũng không thể không xúc động, không thể không thấy rằng những việc nhỏ đó thôi luôn đánh dấu, luôn ghi lại những sắc xuân khác với sắc xuân ngoài kia. Bởi sắc xuân nơi đây luôn chứa đựng niềm tin, mong mỗi người bệnh có “ Trái tim” thật khỏe.

Không chỉ gánh vác sứ mệnh chăm lo sức khỏe cho cộng đồng, những giá trị tinh thần cũng được Viện Tim mạch, Bệnh viện TWQĐ 108 nói chung, khoa Nội tim mạch nói riêng hết sức chú trọng. Hy vọng góc Tết ở khoa sẽ mang lại niềm vui và sự ấm áp tới người bệnh, người nhà người bệnh cùng đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế.

Cùng nhìn ngắm không khí đón xuân đa sắc màu tại khoa Nội Tim mạch và chia sẻ đến mọi người để chúc một năm mới đầy may mắn, bình an, đủ đầy./.

 

 

 

 

 Hà Dung - Đỗ Hiến

 

Chia sẻ