Quân y Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu thành công bệnh nhân bị tai nạn trên biển

  09:15 AM 01/11/2019
1h sáng ngày 27/10, Bệnh xá đảo Song Tử Tây nhận được thông tin từ Cục cứu hộ cứu nạn Quốc gia báo có bệnh nhân bị tai nạn sinh hoạt tại ngư trường Trường Sa, Bác sỹ Phạm Quang Hiếu đã huy động lực lượng và chỉ đạo công tác chuẩn bị sẵn sàng cấp cứu. nhưng đến 3h00 ngày 28/10 bệnh nhân mới chuyển được về đến Bệnh xá đảo trong tình trạng: Tỉnh tiếp xúc được, toàn trạng mệt mỏi, vết thương đứt cơ vùng lưng vai trái và động mạch liên sườn vẫn còn chảy máu.

Bệnh nhân được siêu âm ổ bụng kết quả ổ bụng bình thường, X quang tim phổi màng phổi không có dịch, Xét nghiệm máu Hồng cầu 2.5T/l, Huyết sắc tố 95 g/l. Bệnh nhân được cấp cứu truyền dịch và tiển hành mổ lúc 4h sáng ngày 28/10/2019

cắt lọc vết thương, thắt ĐM liên sườn, khâu cầm máu, đóng vết thương thì đầu. Dùng kháng sinh và chăm sóc- tiếp tục theo dõi.

 
 

Bệnh nhân: Võ Hữu Hoàng 1993. Tàu cá BĐ97991TS - Quê Hoài Hương- Hoài Nhơn - Bình Định

Quân y Bệnh xá đảo Song Tử Tây luôn là điểm sáng trong công tác bảo đảm sức khỏe cho bộ đội, các lực lượng phối thuộc và nhân dân xã đảo. Đồng thời cũng là một địa chỉ tin cậy trong công tác cấp cứu điều trị cho ngư dân trên ngư trường Trường Sa.

Chỉ tính từ tháng 8 đến tháng 10/2019 quân y Bệnh xá đảo Song Tử Tây đã tích cực chủ động tổ chức cấp cứu và cấp cứu thành công 3 bệnh nhân trong đó 2 ca bị tai nạn trên biển và 01 ca viêm ruột thừa cấp .

                                                        Bài và ảnh BS Chu Trọng Như - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến

 

Chia sẻ