Phút trải lòng

  04:20 PM 28/03/2022
Ngày ấy, bước chân vào nghề mới ngoài đôi mươi... thấm thoát đã gần 18 năm. Nhớ hôm nào “chân ướt chân ráo” về Khoa, tôi quên sao được cái cảm giác bồi hồi, ngỡ ngàng xen lẫn lo sợ trước sự làm việc chuyên nghiệp ở nơi đây. Vậy mà giờ đây tất cả như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Những dãy sô giường bệnh, chiếc máy điện tim quen thuộc và những trang viết thực hiện y lệnh cho bệnh nhân.

 

Khi bước chân vào ngôi nhà A2, nhìn bao gương mặt xa lạ, trái tim nhỏ bé của tôi chợt đập những nhịp liên hồi, tự hỏi không biết những gương mặt xa lạ kia có làm công việc của tôi trở nên vui, nhiệt huyết hay không?

Và bất ngờ thay những cái bắt tay thân thiện, sự chỉ bảo nhiệt tình của các cô, chú, anh chị. Nhớ lắm những lần được chú Khái dạy làm điện tim, u Ngạn, u Hồng dạy từng nét mạch nhiệt. Cả sự ngộ nghĩnh cũng như cùng nhau phấn đấu trong công việc, những tiếng cười và niềm vui của Bá Dần, Dung Cong, Huyền, Gấm... những y lệnh phải thực hiện ngay thật khéo và đảm bảo an toàn của BS Thành, BS Ly, BS Lan, BS Dũng, ĐD Hải, ĐD Quân, Nga, Trang, Quyền, Phương, Anh...

Ngày lại ngày trôi qua theo nhịp đập thời gian, mỗi ngày từ những điều tưởng chừng như giản đơn trong ngôi nhà A2, tôi nhận ra đằng sau vẻ ngoài nghiêm nghị, dáng vẻ cao gầy của chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, sự nghiêm nghị của điều dưỡng trưởng là những trái tim hết lòng vì người bệnh, mong mỏi chúng tôi có tay nghề và lòng nhiệt huyết thật tốt để đạt được những kết quả thật cao trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

Vòng thời gian cứ miệt mài quay tôi cũng không nhớ nổi có bao nhiêu đêm trực đội ngũ y bác sĩ chúng tôi đã làm việc, đã thức trắng đêm để cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Có cả những giọt mồ hôi và nước mắt. Những cái bắt tay thật nhẹ nhàng hay những lời chia buồn sâu sắc. Tất cả những điều đó tôi chắc rằng không chỉ bản thân tôi mà cả tập thể A2-A vẫn đang cùng nhau cố gắng.

Cùng với sự thay đổi của Bệnh viện, Khoa A2-A chúng tôi cũng có nhiều khởi sắc. Đã 60 năm Khoa Tim mạch là chiếc thuyền chèo lái ước mơ, nhiệt huyết và sự tận tâm của thế hệ trẻ. Từ một khoa nhỏ, trong chiến tranh thiếu thốn nhiều thiết bị và cơ sở vật chất cũng như nhân lực, nhưng với sự tận tụy của lãnh đạo, chỉ huy Khoa qua các thời kỳ, cũng như đội ngũ y bác sĩ có trình độ cao, chuyên sâu Khoa A2-A đã và đang chuyển mình từng ngày, từng giờ, có nhiều thiết bị hiện đại. Với những kỹ thuật chuyên sâu, đáp ứng và phục vụ tốt cho bệnh nhân.

Người xưa thường nói: “Nếu chỉ có một người thì như một giọt nước trong đại dương mênh mông, một hạt cát trong sa mạc bao la, một chiếc lá giữa rừng cây thăm thẳm, nhưng nếu chúng ta nắm tay lại để nắm lấy chìa khoá thành công thì việc thực hiện ước mơ trở nên dễ dàng hơn”... Chính vì vậy, không chỉ cá nhân tôi mà cả tập thể Khoa luôn đồng lòng, đoàn kết giúp đỡ nhau thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Và trong sâu thẳm mỗi chúng tôi luôn vang lên lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”!

Thiếu tá CN Đỗ Thị Hiến - Khoa Nội Tim mạch

Chia sẻ