"Phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày - nơi khởi nguồn cuộc sống mới"

Một kết quả tuyệt vời, P.A của 2 năm sau phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày điều trị bệnh béo phì, P.A là một trong những bệnh nhân đầu tiên được áp dụng phương pháp phẫu thuật giảm béo tại Bệnh viện TWQĐ 108.

 

Tại thời điểm phẫu thuật, P.A có chỉ số khối cơ thể BMI 34 với cân nặng là 93k, sau 3 tháng phẫu thuật, bệnh nhân đã giảm được 32kg còn 61kg. Đến thời điểm hiện tại, dưới sự tư vấn, hướng dẫn tận tình của các bác sĩ cùng với việc duy trì lối sống lành mạnh, bệnh nhân vẫn giữ được cân nặng ở mức 60kg, tình trạng sức khỏe cải thiện rõ rệt và cuộc sống như mở sang một trang mới với nhiều cơ hội mới.

Đại tá PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Phẫu thuật Tiêu hóa, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật Ống tiêu hóa, Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết: “Phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày với mục đích loại bỏ hoàn toàn vùng phình vị lớn, nơi tiết ra hóc môn Ghrelin (loại hóc môn tạo cảm giác thèm ăn, tạo cảm giác đói), đồng thời loại bỏ khoảng 70 - 80% dạ dày phía bờ cong lớn tạo ra một ống dạ dày hẹp với thể tích khoảng 150 - 200ml. Phương pháp này, giúp bạn giảm cân theo hai cách: thứ nhất, đó là dạ dày của bạn nhỏ hơn đáng kể để bạn cảm thấy no và ngừng ăn sớm hơn, điều này có nghĩa là bạn sẽ hấp thụ ít calo hơn. Thứ hai, đó là phần dạ dày của bạn - nơi sản xuất Ghrelin - một loại hóc môn liên quan đến cơn đói - đã bị loại bỏ, vì vậy bạn không có cảm giác đói.”

Khi kết hợp với một kế hoạch điều trị toàn diện, phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày hoạt động như một công cụ hiệu quả giúp bạn giảm cân an toàn, ổn định và cải thiện chất lượng sức khỏe.

     -------------------------------

*Thông tin thêm với bạn đọc:

Ngày 13-14/03/2019, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức thành công Hội thảo Phẫu thuật nội soi điều trị bệnh béo phì với sự tham gia của các chuyên gia đến từ các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Trong đó, đặc biệt là sự có mặt của GS. Do Joong Park đến từ Bệnh viện Đại học Quốc Gia Seoul Hàn Quốc cùng các cộng sự của ông.  PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn đã phẫu thuật thành công trường hợp bệnh nhân đầu tiên sau khi tiếp nhận chuyển giao phương pháp phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày điều trị bệnh béo phì.

Ứng dụng thành tựu mới của phẫu thuật nội soi hiện đại, lựa chọn giải pháp tối ưu nhất của Ngoại khoa thế giới trong điều trị béo phì. Phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày là một phương pháp chủ đạo trong điều trị béo phì tại Việt Nam vì tính an toàn, hiệu quả và bền vững của phương pháp đã được chứng minh qua rất nhiều công trình nghiên cứu lớn trên thế giới.

          Thực hiện: Khoa Phẫu thuật Ống tiêu hóa, Viện Phẫu thuật tiêu hóa, Bệnh viện TWQĐ 108. 

Chia sẻ