Những thầy thuốc - chiến sĩ hết lòng vì người bệnh

  03:01 PM 25/10/2021
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tổ chức kỷ niệm 70 năm xây dựng, phát triển. Lịch sử 70 năm của một đơn vị Anh hùng - một Bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, chuyên sâu vươn tầm quốc tế, là kết tụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng; cống hiến, hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước; công sức, tài năng, trí tuệ và sự cống hiến không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, nhân viên của Bệnh viện hôm nay…

Tập thể bác sĩ Khoa Xạ trị - Xạ phẫu tận tình điều trị bệnh cho bệnh nhân

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện, đứng đầu là Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng - Giám đốc, Bệnh viện không ngừng đổi mới về chất lượng điều trị, phục vụ cán bộ, bộ đội và nhân dân.

Trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều địa phương, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, thực hiện chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và Bộ Quốc phòng “Chống dịch như chống giặc”, Bệnh viện huy động mọi nguồn lực, sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch, trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, huấn luyện chuyên sâu cho cán bộ, nhân viên trong công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện và chi viện cho TP. Hồ Chí Minh. Dù ở đâu, những thầy thuốc - chiến sĩ cũng trách nhiệm, nhiệt huyết, tận tâm tận lực vì người bệnh, vì nhân dân; xứng danh Bộ đội Cụ Hồ. Bệnh viện TWQĐ 108 là vành nôi đào tạo, nuôi dưỡng và rèn luyện đội ngũ thầy thuốc áo lính vừa hồng, vừa chuyên, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ, đi bất cứ nơi đâu khi Quân đội và Tổ quốc cần.

Là một người lính đã trải qua chiến tranh, gần đây không may mắc bệnh hiểm nghèo, tôi đã được tập thể y, bác sĩ Khoa Xạ trị - Xạ phẫu, Bệnh viện tận tình cứu chữa dưới sự chỉ dẫn ân cần, đầy lòng yêu thương đồng chí, đồng đội của Thượng tá TS Bùi Quang Biểu - Chủ nhiệm khoa. Trước khi điều trị, bao suy nghĩ, lo lắng, phân tâm với bệnh tật, nhưng tôi đã được tiếp sức bởi các bác sĩ, kỹ thuật viên Khoa Xạ trị - Xạ phẫu và đồng chí, đồng đội tại nơi tôi làm việc. Tôi vô cùng trân trọng sự quan tâm, động viên mà bác sĩ Tuấn; các kỹ thuật viên Dương, Sơn, Hải, Tuấn Anh và tập thể Khoa Xạ trị - Xạ phẫu, một tập thể đầy sáng tạo và vô cùng trách nhiệm, tận tình, nhẹ nhàng chỉ dẫn chu đáo từ những việc nhỏ nhất, chăm lo thuốc, dinh dưỡng, duy trì các phương pháp điều trị, chăm lo tổn thương tại chỗ đến trao đổi, hỏi han cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của tôi; điều đó đã giúp tôi càng mạnh mẽ và cố gắng hơn để vượt qua đau đớn trong quá trình điều trị bệnh. Những ngày điều trị đã qua, tôi càng thấy đẹp hơn hình ảnh bác sĩ mặc áo lính - trí tuệ, nhẹ nhàng và đầy lòng nhân ái. Không chỉ riêng tôi, mà hầu hết các bệnh nhân chỉ nghĩ đến việc điều trị tại Khoa Xạ trị - Xạ phẫu đã hoang mang, lo lắng, nghĩ rằng mình “đã có án”, nhưng khi được điều trị tại Khoa, tôi thấy hầu hết đều tin tưởng vào đội ngũ bác sĩ, kỹ sư, kỹ thuật viên và thực hiện theo đúng phác đồ điều trị; bởi đây là một tập thể giỏi, đoàn kết, đầy tình thương yêu, chu đáo, chính vì vậy mà tư tưởng, bệnh tình của tôi đã chuyển biến tích cực từng ngày.

Từ đáy lòng mình, tôi xin chân thành cảm ơn tập thể các y, bác sĩ của Khoa Xạ trị - Xạ phẫu, Khoa Khám bệnh cán bộ cao cấp, Khoa Tai mũi họng và Tổ Y tế 1 giúp tôi vượt lên chính mình; xin cảm ơn Thường vụ Đảng ủy và Ban Giám đốc Bệnh viện, đặc biệt là Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng - Giám đốc Bệnh viện đã đúng đắn trong chiến lược đầu tư trang thiết bị y tế, bồi dưỡng, phát triển nguồn cán bộ y tế có đầy đủ phẩm chất, trí tuệ, năng lực, nhiệt huyết và giàu lòng nhân ái để chúng tôi hôm nay được khám, cấp cứu và điều trị bằng những phương pháp tốt nhất và trang thiết bị hiện đại nhất, góp phần nâng cao và phục hồi sức khỏe người bệnh; xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho cán bộ, nhân viên của Bệnh viện.

Hà Nội, ngày 26-9-2021

Thượng tá Phạm Xuân Bình

Nguồn: Báo Cựu chiến binh

Chia sẻ