Những ngày làm việc đầu năm của khoa Khám bệnh cán bộ cao cấp

  04:00 PM 31/01/2023
Trong không khí phấn khởi tưng bừng của những ngày đầu xuân năm mới, các cơ quan, phòng, khoa, ban trong toàn Bệnh viện đã quay trở lại làm việc. Toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, người lao động thực hiện nghiêm túc giờ giấc làm việc, tạo khí thế lao động hăng say, tinh thần phấn chấn về một năm mới, thắng lợi mới.

Để chuẩn bị tốt cho ngày làm việc đầu năm, ngay từ trước Tết, cấp ủy và chỉ huy Khoa Khám bệnh cán bộ cao cấp đã quán triệt, xác định rõ nhiệm vụ. Hàng năm, trong ngày đầu xuân, số lượng người bệnh đến khám tại Khoa rất đông. Vì vậy, sau kỳ nghỉ Tết cần tập trung toàn bộ lực lượng cán bộ, nhân viên của Khoa, không nghỉ trực, không nghỉ phép, luôn sẵn sàng hỗ trợ người bệnh với tinh thần trách nhiệm cao.

Từ 5h sáng những ngày “khai xuân”, Khoa đã khởi động toàn bộ hệ thống máy móc, chuẩn bị tài liệu làm việc. Giải quyết, hướng dẫn các thủ tục hành chính và phát số thứ tự khám cho người bệnh đến khám. Khoa ghi nhận trong những ngày đầu trở lại khám sau dịp lễ, số lượng người bệnh tới khám có ngày rất đông hơn 650 lượt (tăng hơn 200 lượt người bệnh so với những ngày đầu xuân năm 2022), trong đó cán bộ cấp Tướng là 21 lượt và cấp thuốc điều trị ngoại trú cho gần 600 lượt.

Đến chiều 17h30 toàn bộ cán bộ nhân viên Khoa đã kết thúc công việc và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm như khám bệnh, kê đơn điều trị ngoại trú, quản lý hồ sơ, đưa đón và hướng dẫn gần 30 lượt các thủ trưởng cấp tướng, lão thành cách mạng và các đối tượng ưu tiên theo quy định của Bộ Quốc Phòng, mang đến sự hài lòng cho người bệnh.

Tại khu vực tiếp đón của Khoa, nhân viên tiếp đón hướng dẫn và làm phiếu khám bệnh luôn tươi cười, niềm nở hướng dẫn người bệnh, để người bệnh có trải nghiệm tốt nhất trong những ngày đầu xuân.

 

 

Tại khu vực đo huyết áp, khám bệnh, lấy mẫu xét nghiệm… không khí tất bật ngay từ đầu giờ của ngày làm việc đầu tiên, người bệnh được hướng dẫn chu đáo, các kỹ thuật viên thực hiện đúng, đảm bảo an toàn, làm việc nhanh chóng, khẩn trương, nghiêm túc, tạo “khí thế” làm việc.

 

Sau những ngày nghỉ Tết vui tươi, đầm ấm bên gia đình, ngày làm việc đầu tiên của năm mới mọi người tập trung đông đủ, bắt tay ngay vào công việc với tinh thần trách nhiệm cao. Đây là niềm vui đầu năm mới, báo hiệu một năm làm việc hiệu quả, thể hiện tinh thần nhiệt huyết và sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ nhân viên Khoa trong hoàn thành thắng lợi mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

CNĐD Mai Thị Xuân Mỹ - Khoa Khám bệnh cán bộ cao cấp

Chia sẻ