Nghĩa cử cao đẹp “Ngày hội hiến máu tình nguyện cứu chữa đồng đội năm 2021” tại Học viện Khoa học Quân sự

  08:41 AM 09/01/2022
Ngày 8/1/2022, Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp Học viện Khoa học Quân sự tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện cứu chữa đồng đội năm 2021 tại Học viện Khoa học Quân sự.

Khai mạc chương trình “Ngày hội Hiến máu tình nguyện cứu chữa đồng đội năm 2021” tại Học viện Khoa học Quân sự.

Tham dự chương trình có Đại tá Phạm Văn Vũ ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Học viện; đại biểu cơ quan chính trị Tổng cục 2; các y bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108; đại diện cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị và cán bộ đảng viên, nhân viên, học viên chiến sĩ Học viện Khoa học quân sự.

Đại tá Phạm Văn Vũ - ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Học viện phát biểu trong buổi khai mạc

Tại Ngày hội hiến máu, Đại tá Phạm Văn Vũ - ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Học viện phát biểu: “những năm qua phong trào hiến máu nhân đạo ở nước ta đã được triển khai thực hiện có hiệu quả trên cả nước, được các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân quan tâm, đồng tình ủng hộ. Trong quân đội, các đơn vị đã tổ chức tuyên truyền, vận động và triển khai hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện cứu chữa đồng đội góp phần làm lan tỏa phẩm chất cao đẹp của bộ đội cụ Hồ. Đối với Học viện Khoa học quân sự, chúng tôi đã thường xuyên phối hợp với Bệnh viện TWQĐ 108 thực hiện tốt các đợt hiến máu tình nguyện cứu chữa đồng đội. Tính đến nay Học viện có gần 8000 người tình nguyện đăng ký và hiến tặng được hơn 4500 đơn vị máu. Riêng trong năm 2020 học viện đã tình nguyện hiến được hơn 500 đơn vị máu đảm bảo chất lượng tốt, góp phần cấp cứu điều trị cho nhiều đồng đội vượt qua cơn bệnh hiểm nghèo. Hiến máu tình nguyện cứu chữa đồng đội là nghĩa cử cao đẹp, mỗi giọt máu trao đi sẽ mang lại sự sống  và hạnh phúc cho người bệnh đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay”.

Thượng sĩ Hoàng Ngọc Minh Châu thay mặt các cán bộ, đảng viên, nhân viên, học viên chiến sĩ chia sẻ cảm xúc và thể hiện tinh thần xung kích hiến máu tình nguyện.

Cũng trong buổi khai mạc, Thượng sĩ Hoàng Ngọc Minh Châu thay mặt các cán bộ, đảng viên, nhân viên, học viên chiến sĩ chia sẻ: “Chúng tôi nhận thức được rằng mỗi giờ qua đi trên cả nước có hàng ngàn tính mạng con người bị đe dọa. họ có thể là những người thân trong gia đình, đồng đội bạn bè của tôi và các đồng chí. Trong những giây phút cận kề giữa sự sống và cái chết, những giọt máu hồng của mỗi chúng ta ngày hôm nay là nguồn sống vô cùng quý giá đối với họ và là hạnh phúc của biết bao gia đình. Ngày hôm nay, toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên, học viên chiến sĩ trong Học viện, nhất là lực lượng đoàn viên thanh niên sẽ phát huy tinh thần tương thân tương ái, phẩm chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ, hăng hái xung kích hiến máu tình nguyện.”

Sau buổi hiến máu, với hơn 700 người đăng ký, Bệnh viện đã tiếp nhận hơn 600 đơn vị máu, những lượng máu này đã góp phần đảm bảo nguồn máu cho Bệnh viện trong thời gian tới.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện nhiệt huyết và đã trở thành hoạt động thường niên của cán bộ đảng viên, nhân viên, học viên chiến sĩ Học viện Khoa học quân sự trong nhiều năm qua, từ đó thu hút ngày càng nhiều học viên chiến sĩ tham gia, góp phần tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện và tác dụng của máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế.

Để đảm bảo an toàn hiến máu mùa dịch Covid-19, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đảm bảo người hiến máu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi tham gia hiến máu./.

Một số hình ảnh trong “Hiến máu tình nguyện cứu chữa đồng đội năm 2021” tại Học viện Khoa học Quân sự.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thực hiện: Mai Chi – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

 

Chia sẻ