Một giai đoạn thành công với nhiều dấu ấn, phát huy phẩm chất người phụ nữ Quân y “Trung hậu – đảm đang, giỏi việc nước – đảm việc nhà”

  08:16 PM 18/09/2021
Sáng ngày 18/9/2021, phiên chính thức Đại hội đại biểu Phụ nữ Bệnh viện TWQĐ 108 lần thứ VII (2021-2026) đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của các đại biểu phụ nữ đại diện cho hơn 1.500 hội viên phụ nữ trong toàn Bệnh viện. Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện đã đến dự và chỉ đạo Đại hội. Dấu ấn 5 năm (2016 – 2021)

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Báo cáo chính trị trình Đại hội đã khẳng định: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, của cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, phong trào phụ nữ và công tác phụ nữ Bệnh viện trong 5 năm qua đã đạt nhiều thành tích nổi bật, góp phần quan trọng vào kết quả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khám chữa bệnh của Bệnh viện.

Trong những điều kiện hoàn cảnh dù thuận lợi hay khó khăn, chị em vẫn nêu cao tinh thần tự giác trách nhiệm, tận tụy với công việc, hết lòng hết sức chăm sóc và phục vụ người bệnh, cụ thể hóa bằng việc xây dựng nhiều mô hình điểm, mang lại hiệu quả thiết thực phục vụ cho nhiệm vụ điều trị và chăm sóc cán bộ, bộ đội và nhân dân như: “Buồng kỹ thuật 5S, 5 không – 3 sạch”, “Buồng điều trị 5S”, “Câu lạc bộ phụ nữ 3 đẹp”; người phụ nữ đạt tiêu chí “Bốn tốt” (Sức khỏe tốt, phẩm chất tốt, chuyên môn tốt, xây dựng gia đình tốt), và thái độ phục vụ “Niềm nở, ân cần, tận tình, chu đáo” hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Đại tá PGS.TS.TTƯT. Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các đại biểu phụ nữ Bệnh viện bỏ phiếu bầu đại biểu dự Đại hội ĐBPN quân đội lần thứ VII

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, công tác nghiên cứu khoa học luôn được phụ nữ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chú trọng bằng việc đã triển khai thực hiện 02 đề tài cấp Nhà nước, 04 đề tài cấp Bộ Quốc phòng và gần 300 đề tài, báo cáo khoa học cấp Bệnh viện, nữ bác sĩ và điều dưỡng trẻ tham gia và giành giải cao trong giải thưởng tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội, Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội và các Hội thi do ngành tổ chức.  Nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ đã trực tiếp tham gia vào các ca phẫu thuật lớn, phức tạp, các dự án khoa học công nghệ lớn (như: đề án ghép mô, bộ phận cơ thể người; ghép phổi ở người cho chết não; thụ tinh trong ống nghiệm điều trị hiếm muộn...)

Đặc biệt, Phụ nữ Bệnh viện luôn sẵn sàng nhận và thực hiện nhiệm vụ đặc biệt như: Viết quyết tâm thư đăng ký xung phong ra tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19; tham gia Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc tại NamSudan, Chương trình Army game tại Uzbekistan – nơi tranh tài về các môn thể thao quân sự quốc tế do Bộ Quốc phòng Liên Bang Nga chủ trì. Những hoạt động phụ nữ Bệnh viện tham gia đã góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân viên đóng góp vào sự phát triển của Bệnh viện, của phong trào phụ nữ và công tác Hội trong toàn quân.

Với số lượng hội viên phụ nữ đông đảo, chị em phụ nữ Bệnh viện luôn có mặt trên tất cả các lĩnh vực công tác, hoạt động của Bệnh viện, luôn đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động; cần cù sáng tạo, tự tin trong công tác. Đồng thời với vai trò làm mẹ, làm vợ, phụ nữ Bệnh viện cũng làm tròn trách nhiệm là người xây tổ ấm gia đình, xây dựng hậu phương vững chắc, nuôi dạy các con chăm ngoan học giỏi. Trong giai đoạn 2016 – 2021 đã có 07 chị được Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”, 3 đồng chí được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 12 đồng chí được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua Bộ Quốc phòng”, 23 lượt tập thể Hội phụ nữ cơ sở tiêu biểu được Tổng cục Chính trị tặng Cờ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Phụ nữ Quân đội, hàng tăm lượt hội viên xuất săc được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và các phần thưởng tiêu biểu khác. Đặc biệt liên tục trong 5 năm qua, tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ Bệnh viện TWQĐ 108 được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen. Những thành tích đạt được của tập thể, cá nhân tiêu biểu đã khẳng định sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của cán bộ, hội viên phụ nữ Bệnh viện, được cấp uỷ, chỉ huy các cấp tin tưởng, ghi nhận và đánh giá cao.

Thiếu tướng PGS.TS.TTND Phạm Nguyên Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện tặng cờ thi đua cho 07 đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua của phụ nữ Bệnh viện tại phiên trù bị Đại hội

Phát huy vai trò trên mọi lĩnh vực, tiếp tục nâng cao vị thế của phụ nữ và tổ chức Hội Phụ nữ

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng  nhấn mạnh: “Những năm tới, tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp; thiên tai, dịch bệnh nhất là dịch COVID-19 dự báo sẽ còn kéo dài; nhiệm vụ khám chữa bệnh đặt ra ngày càng cao; công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ vừa tạo ra cơ hội thuận lợi để phụ nữ phấn đấu tiến bộ, đồng thời cũng là thách thức đối với mỗi hội viên phụ nữ cả về tinh thần trách nhiệm, trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức... Do đó yêu cầu phát huy vai trò của phụ nữ phải cao hơn, xứng đáng với phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ phải tỏ rõ quyết tâm chính trị, nhận thức đúng đắn nhiệm vụ, đoàn kết trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tiếp tục nâng cao phẩm chất, trí tuệ của người thầy thuốc quân y, đồng thời cũng làm tròn thiên chức của người mẹ, người vợ trong gia đình”.

Đoàn đại biểu dự Đại hội ĐBPN quân đội lần thứ VII

Bước vào giai đoạn mới, các cấp Hội phụ nữ Bệnh viện phấn đấu hướng tới xây dựng người phụ nữ Bệnh viện TWQĐ 108 giai đoạn 2021- 2026 đạt tiêu chí “Trí tuệ, bản lĩnh, kỷ cương, nhân ái” xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới. Tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua 2 khâu đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm, 6 chỉ tiêu cơ bản để tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Bệnh viện lần thứ VII. Thực hiện Chương trình Đại hội, các đại biểu cũng thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội phụ nữ toàn quân với nhiều ý kiến tâm huyết góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; phát huy khả năng của phụ nữ trên mọi lĩnh vực… Bằng hình thức bầu cử, Đại hội đã lựa chọn được 08 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ quân đội lần thứ VII.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Triển lãm các tác phẩm đạt giải Cuộc vận động sáng tác ảnh “Tự hào phụ nữ Bệnh viện TWQĐ 108” chào mừng Đại hội

Kế thừa và phát huy truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" của phụ nữ Việt Nam; tự hào với truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Bệnh viện TWQĐ 108, phụ nữ Bệnh viện đã khẳng định vẻ đẹp, trí tuệ, tâm hồn, khả năng và cống hiến cho nhiệm vụ xây dựng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 văn hóa, thông minh, mang đẳng cấp quốc tế, làm tròn sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, bộ đội và nhân dân. Tin tưởng rằng, với quyết tâm tại Đại hội, phụ nữ Bệnh viện sẽ đạt nhiều thành công mới.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội:

Các đại biểu tích cực tham luận đóng góp ý kiến dự thảo báo cáo của Bệnh viện

Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ Bệnh viện TWQĐ 108 lần thứ VII (2021-2026)

Bài: Mai Hằng

Ảnh: Bùi Thuấn, Mai Chi

Chia sẻ