Lời cảm ơn đến các thiên thần áo trắng

  10:02 AM 20/10/2021
Khi nhắc đến những thành quả trong y học, mọi người thường nhớ tới các bác sĩ với chuyên môn cao, tác phong chuyên nghiệp, tuy nhiên, đằng sau đó còn có bóng dáng của thiên thần áo trắng – đó là những điều dưỡng tận tâm với nghề và với người.

Trong một buổi chiều tháng 10, chúng tôi nhận được bức thư của bệnh nhân Trần Thị Thu Thủy gửi đến Điều dưỡng trưởng Phạm Thị Thu Hằng khoa Huyết học lâm sàng (A18) nói riêng và các điều dưỡng nói chung.

 

Trong thư bạn Thu Thủy chia sẻ: “Hơn 5 tháng điều trị nơi đây, bản thân tôi cũng như các bệnh nhân nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu thương của đội ngũ y bác sĩ. Đặc biệt các điều dưỡng trong khoa ai cũng nhẹ nhàng, nhiệt tình chăm sóc và yêu thương bệnh nhân”.

Đối với bạn Thủy, ấn tượng không bao giờ quên về người Điều dưỡng trưởng của khoa luôn tâm sự, trò chuyện và ân cần chăm sóc: “Qua những lần trò chuyện, tâm sự, tôi cảm nhận được sự yêu nghề trong cô. Bệnh của tôi thường phải có những mũi tiêm nửa đêm, có lúc vì mệt do hóa chất, tôi ngủ thiếp đi, nếu là phiên trực của cô Hằng, cô lại vào tận buồng bệnh nhẹ nhàng lay tôi dậy…”

Chân thành cảm ơn những tình cảm lắng đọng mà bạn Thu Thủy đã chia sẻ, mỗi điều dưỡng và các nhân viên y tế trong Bệnh viện đã – đang - và sẽ luôn lấy người bệnh làm trung tâm, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Mai Chi - Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ