Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống (20/6/2000 – 22/6/2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

  05:03 PM 29/10/2020
Chiều 28/10, Khoa Khám bệnh Cán bộ Cao cấp, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống (20/6/2000 – 22/6/2020), vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và chứng nhận ISO 9001:2015.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi thư và lẵng hoa chúc mừng.

Tới dự có Thượng tướng Đỗ Căn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, cùng các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, ban, ngành trực thuộc Bô Quốc Phòng

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành Khoa Khám bệnh Cán bộ Cao cấp, với biên chế tổ chức ban đầu nòng cốt là cán bộ nhân viên của bộ phận phòng khám A1 tách ra, chỉ có 02 phòng khám với 02 bác sĩ và 08 điều dưỡng, qua thời gian đã phát triển thành đội ngũ đông đảo gồm 30 nhân viên với 07 bác sĩ và 23 điều dưỡng. 20 năm qua, Khoa khám bệnh Cán bộ Cao cấp đã khám và theo dõi điều trị ngoại trú, chuyển vào điều trị nội trú gần 1 triệu lượt cán bộ cao cấp trong QĐ; trong đó khám và quản lý sức khỏe cho gần 50.000 lượt cán bộ cấp tướng. Tổng số lượt bệnh nhân khám qua từng năm ngày một tăng cao cả về số lượng và tính chất phức tạp của các mặt bệnh, chỉ tính riêng trong 05 năm trở lại đây (từ năm 2015-2019: khoa đã khám 400.945 lượt bệnh nhân trong đó khám, điều trị cho hơn 100.000 cán bộ cao cấp đương chức chiếm tỷ lệ 26%, và gần 300.000 lượt bệnh nhân bảo hiểm hưu chiếm 74%). Số lượng bệnh nhân đến khám trong ngày cũng tăng dần theo thời gian, từ 300 lượt bệnh nhân/ngày vào năm 2015 đến nay khoa khám 400-600 lượt bệnh nhân/ngày trong năm 2019.

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ khám chữa cho bệnh nhân đặc biệt là đối với cán bộ cấp tướng, lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh… đến khám luôn được ưu tiên từ khâu tiếp đón đến khám xét và làm xét nghiệm. Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, công tác quản lý chất lượng của Khoa Khoa Khám bệnh Cán bộ Cao cấp trong những năm qua liên tục được cải tiến, đã đạt hiệu quả cao góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đảm bảo an toàn người bệnh, mang lại sự hài lòng cao nhất cho bệnh nhân.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, Khoa đã chủ trì và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế về các bệnh lý tim mạch, nội tiết - chuyển hóa và bệnh đường tiêu hóa. Các đề tài nghiên cứu có tính thực tiễn cao, được áp dụng có hiệu quả trong thực tế khám bệnh và điều trị. Nhiều đề tài đã được nghiệm thu đánh giá kết quả xuất sắc, một số đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở đã và đang được tiến hành. Khoa đã công bố nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí y học chuyên ngành có uy tín (Khoa đã tham gia 03 đề tài cấp Nhà nước, tham gia và chủ trì 08 đề tài cấp Bộ Quốc Phòng và nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bệnh viện).

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và đóng góp của đội ngũ cán bộ, nhân viên Khoa Khám bệnh Cán bộ Cao cấp trong 20 năm qua. Trong tới gian tới, Khoa cần phát huy những kết quả đạt được, hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn được giao và thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

Trước hết, tăng cường công tác huấn luyện và đào tạo để nâng cao năng lực chuyên môn, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, cập nhật kiến thức và ứng dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị.

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại buổi lễ.

Thứ hai, Phối hợp chặt chẽ với các khoa lâm sàng để phát hiện sớm, xử trí kịp thời những bệnh lý ở người cao tuổi; xây dựng và hoàn thiện quy trình khám bệnh, xây dựng các phác đồ điều trị nội khoa chuẩn, nhất là cho các bệnh mạn tính thường gặp, áp dụng có hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Thứ ba, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ thầy thuốc có trình độ chuyên môn giỏi, phẩm chất đạo đức tốt; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; luôn là con chim đầu đàn trong phong trào thi đua quyết thắng của Bệnh viện; xây dựng chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, đơn vị VMTD, các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc, góp phần xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển, trở thành trung tâm y học hàng đầu của quân đội và quốc gia, vươn tầm đẳng cấp quốc tế.

Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng Khoa Khám bệnh Cán bộ Cao cấp.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Đỗ Căn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Khoa Khám bệnh Cán bộ Cao cấp.

Tại buỗi lễ, Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng đã trao chứng nhận ISO 9001:2015 cho khoa.

Thực hiện: Đức Khánh, Bùi Thuấn – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ