Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày Truyền thống Khoa Xạ trị-Xạ phẫu

  02:26 PM 22/05/2023
Chiều ngày 19/5, tại Bệnh viện TWQĐ 108 đã diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày Truyền thống Khoa Xạ trị-Xạ phẫu, Viện Ung thư, Bệnh viện TWQĐ 108.

Tới dự buổi Lễ có: Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm – Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô, PGS.TS Bùi Diệu – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, TS Trần Ngọc Toàn, Phó Viện trưởng Viên Năng lượng nguyên tử Việt Nam – Chủ tịch Hội Vật lý Y khoa Việt Nam; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện; lãnh đạo, chỉ huy một số đơn vị trong Bệnh viện cùng toàn thể các cán bộ nhân viên khoa Xạ trị-Xạ phẫu.

Tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc– Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh, Bệnh viện TWQĐ 108 là một trong những bệnh viện ở Việt Nam đi đầu trong lĩnh vực y học hạt nhân và xạ trị. Đến nay, Bệnh viện đã có: 4 máy gamma camera SPECT, SPECT/CT, Labô phóng xạ, máy chuẩn liều (dose calibrator), đầu dò gamma (Gamma probe), 2 hệ thống PET/CT và hệ thống gia tốc Cyclotron 30MeV vào hoạt động sản xuất các đồng vị phóng xạ phục vụ chẩn đoán, điều trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

 

Khoa Xạ trị - Xạ phẫu, Bệnh viện TWQĐ 108 được trang bị các hệ thống máy xạ trị - xạ phẫu hiện đại nhất trong khu vực và trong nước như máy xạ phẫu CyberKnife (Accuray, Mỹ), máy xạ trị - xạ phẫu đa năng suất liều cao TrueBeam STx và máy xạ trị điều biến liều CX (Varian, Mỹ),… Khoa có đội ngũ bác sỹ, kỹ sư và kỹ thuật viên xạ trị được đào tạo bài bản tại các nước phát triển như Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, có kinh nghiệm thực hiện các kỹ thuật xạ trị tiên tiến như IMRT, VMAT, Rapid Arc, IGRT, SRS và SBRT. Trong những năm qua, Khoa đã tiến hành điều trị cho 10 nghìn bệnh nhân ung thư và thực hiện 150.000 lượt điều trị với hiệu quả cao, an toàn và ít tác dụng phụ. Đặc biệt khoa đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân khó như các bệnh nhân có 2 - 3 ung thư đồng thời, bệnh nhân nhi cần xạ trị toàn não tủy dưới gây mê, bệnh nhân có nhiều tổn thương di căn não, phổi, hạch được điều trị thành công bằng xạ phẫu và xạ trị lập thể định vị thân. Đã có nhiều bệnh nhân ung thư Việt Nam được các bác sỹ Nhật Bản, Singapore giới thiệu về nước đến Khoa điều trị do chất lượng điều trị tương đương với giá thành rẻ hơn từ 5 - 10 lần.

Trong suốt 10 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể cán bộ nhân viên Khoa Xạ trị - Xạ phẫu luôn đoàn kết, thống nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Thay mặt Đảng ủy, BGĐ Bệnh viện, Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi, đánh giá cao những thành tích và sự tiến bộ, trưởng thành của Khoa trong những năm vừa qua.

 

Trong phần phát biểu đáp từ, Thượng tá TS.BS Bùi Quang Biểu, Chủ nhiệm khoa Xạ trị-Xạ phẫu gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bệnh viện TWQĐ 108, Hội Ung thư, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam,…đã quan tâm, giúp đỡ khoa từ những ngày đầu thành lập,  cũng như chia sẻ những niềm vui, hạnh phúc khi khoa đã có những đóng góp không nhỏ trong việc điều trị người bệnh ung thư, góp phần vào nhiệm vụ chính trị trung tâm của Bệnh viện.

Trong những giai đoạn tiếp theo, tập thể cán bộ, nhân viên Khoa Xạ trị-Xạ phẫu tiếp tục cố gắng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu, phát huy những thành tích đã đạt được, cống hiến hết sức lực và trí tuệ góp công, góp sức xây dựng Bệnh viện TWQĐ 108 không ngừng lớn mạnh, phát triển, trở thành địa chỉ tin cậy để bộ đội và nhân dân đến khám, điều trị, Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện giao nhiệm vụ cho khoa./.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi Lễ

TS.BS Bùi Quang Biểu – Chủ nhiệm khoa Xạ trị - Xạ phẫu phát biểu

 

Khoa Xạ trị-Xạ phẫu chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu

An Ngọc-Bùi Thuấn

Chia sẻ