Kỷ niệm 20 năm thành lập khoa Cấp cứu hướng tới 8 chữ vàng “Nhanh chóng - Hiệu quả - Chuyên nghiệp – Tin cậy”

Ngày 2/7/2020, Bệnh viện TWQĐ 108 long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Cấp cứu (3/7/2000 – 3/7/2020). Buổi lễ có sự tham dự của nhiều đại biểu đến từ các cơ quan Bộ Quốc phòng, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong và ngoài quân đội, các đồng chí nguyên lãnh đạo bệnh viện TWQĐ 108, lãnh đạo và nhân viên của Khoa Cấp cứu qua các thời kỳ để cùng điểm lại những thành tích, nỗ lực của Tập thể khoa Cấp cứu trong chặng đường 20 năm vừa qua.

Ảnh: Khoa Cấp cứu chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu đến từ các cơ quan Bộ Quốc phòng, lãnh đạo, chỉ huy trong và ngoài quân đội, các đồng chí nguyên lãnh đạo bệnh viện TWQĐ 108, lãnh đạo và nhân viên của Khoa Cấp cứu qua các thời kỳ.

Khoa Cấp cứu là một trong “cửa ngõ” quan trọng của bệnh viện, được bệnh viện giao nhiều chức năng, nhiệm vụ: Cấp cứu và điều trị các bệnh nhân nặng về nội khoa, ngoại khoa và hồi sức chống độc. Tham gia đào tạo sau đại học, đào tạo thực hành cho các bác sĩ và điều dưỡng trong và ngoài Quân đội. Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, thực hiện công tác tuyến. Tổ 2 đảm bảo nhiệm vụ cấp cứu ngoại viện cho cán bộ Cấp cao trong Quân đội trong khu vực Hà Nội khi có yêu cầu của Bệnh viện. Ngoài ra còn thực hiện nhiệm vụ đảm bảo quân y cho các sự kiện lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội; thực hiện nhiệm vụ quốc tế. Trải qua 20 năm phát triển, tập thể khoa Cấp cứu  đã luôn luôn đoàn kết, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm các chế độ nền nếp chuyên môn, không ngừng nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trọng tâm, hạn chế thấp nhất các sai sót trong chẩn đoán và điều trị.

Trung Tướng. GS.TS. TTND Mai Hồng Bàng – Giám đốc bệnh viện chia sẻ tại buổi gặp mặt về những dấu ấn của Khoa Cấp Cứu trong 20 năm qua: “Từ số lượng bệnh nhân khám cấp cứu ban đầu còn ít: cả năm 2003 là 7500 bệnh nhân những đến nay, đã cấp cứu được 68.984 bệnh nhân ( năm 2019), tăng gần 10 lần. Các bệnh nhân chủ yếu tập trung ở các mặt bệnh: tim mạch, ngừng tuần hoàn, đa chấn thương, đột quỵ não … đều là các bệnh cấp tính đòi hỏi các bác sỹ, điều dưỡng của Khoa cấp cứu luôn phải nhanh nhạy xử trí và cứu sống bệnh nhân. Khoa là một địa chỉ hàng đầu được  giới chuyên môn đánh giá cao trong mạng lưới cấp cứu đột quỵ - nhồi máu não uy tín trong và ngoài bệnh viện, là đơn vị thứ ba trong cả nước và đầu tiên ở miền Bắc đạt Chứng nhận Vàng điều trị đột quỵ của Hội Đột quỵ Châu Âu.  Khoa đã thực hiện nhiều ca cấp cứu khó như: ca thủng tim, mổ cấp cứu ngay tại khoa… Khoa Cấp cứu ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong chuyên ngành cấp cứu cũng như trong các khoa của Bệnh viện TWQĐ 108.”

Với những thành tích, nỗ lực đã đạt được, tại buổi gặp mặt, Khoa Cấp cứu được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất và xây dựng đơn vị từ năm 2015 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố Quốc phòng và bảo vệ Tổ Quốc. 

Đồng thời, cũng tại sự kiện, Khoa cũng được chính thức đón nhận chứng chỉ đạt tiêu chuẩn Quản lý chất lượng ISO 9001 – 2015 sau những nỗ lực cải tiến, xây dựng và áp dụng thực hiện các quy trình chuẩn hóa trong công tác cấp cứu bệnh nhân ngày càng tinh gọn, hiệu quả

 

Trung tá. TS. Lê Xuân Dương – Chủ nhiệm khoa bày tỏ quyết tâm của Khoa Cấp cứu trong chặng đường mới: “Phát huy truyền thống 20 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể cán bộ nhân viên khoa Cấp cứu quyết tâm sẽ tiếp tục kiên trì, bền bỉ phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục xây dựng khoa Cấp cứu có những bước phát triển mới, vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho Bộ đội và nhân dân cả nước.”

 

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ do tập thể Khoa Cấp cứu biểu diễn tại sự kiện

Trong thời gian tới, Tập thể Khoa Cấp cứu tiếp tục chú trọng phát triển nghiên cứu khoa học cấp bộ, ngành, viện ở cả nhóm bác sỹ và điều dưỡng, ứng dụng các phương pháp làm việc cải tiến tinh gọn, đào tạo thế hệ trẻ của khoa ngày càng tinh nhuệ, đáp ứng nhu cầu cấp cứu kịp thời cho bộ đội và nhân dân. Khoa luôn hướng tới 8 chữ vàng trong định hướng phát triển “ Nhanh chóng – Hiệu quả - Chuyên nghiệp – Tin cậy”

Xin chúc mừng 20 năm thành lập Khoa Cấp Cứu – Bệnh viện TWQĐ 108

Bài & Ảnh: Hoài Quyên – Bùi Thuấn – Truyền thông bệnh viện

Chia sẻ