Ký kết hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật về y tế giữa Bệnh viện TWQĐ 108 với Sở Y tế tỉnh Yên Bái

  06:53 PM 24/05/2019
Chiều ngày 24/5/2019, lễ ký kết hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, chuyển tuyến giữa Bệnh viện TWQĐ 108 với Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã diễn ra thành công tại Bệnh viện tỉnh.

Mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ sở y tế để cùng phát triển, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân là chủ trương hoạt động xuyên suốt của Bệnh viện TWQĐ 108. Bệnh viện thường xuyên tổ chức ký kết hợp tác đào tạo với các bệnh viện trong nước và nước ngoài.

Tiếp tục thực hiện chủ trương trên, lễ ký kết hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 với ngành Y tế tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái diễn ra thành công nhằm mục đích xây dựng chương trình hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, tạo điều kiện cho người bệnh được tiếp cận những dịch vụ, kỹ thuật tốt của hai cơ sở y tế.

Trung tướng GS.TS. Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại buổi ký kết hợp tác.

Ký kết hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật về y tế giữa Bệnh viện TWQĐ 108 với Sở Y  tế tỉnh Yên Bái

 

Đoàn công tác Bệnh viện TWQĐ 108 đến thăm và làm việc tại Tỉnh ủy Yên Bái.

Trung tướng GS.TS. Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 vô cùng phấn khởi trước sự phát triển của tỉnh Yên Bái nói chung và ngành Y tế của tỉnh nói riêng. Giám đốc Bệnh viện cũng gửi lời cảm ơn trước tình cảm của lãnh đạo tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái và chúc mừng sự ký kết hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 với Sở Y tế tỉnh Yên Bái.

Trong buổi lễ ký kết hợp tác, đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chúc mừng những thành công của Bệnh viện TWQĐ 108 và cho rằng “Ngành Y tế tỉnh Yên Bái rất vui mừng, phấn khởi trong sự kiện lần này. Hy vọng rằng sự ký kết này, Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái phát triển chuyên môn, chăm sóc người bệnh tốt hơn nữa”.

Chiều cùng ngày, hai bệnh viện đã có buổi sinh hoạt khoa học với các đề tài báo cáo, cụ thể như: Bệnh viện TWQĐ 108 có bài báo cáo “Phẫu thuật sọ não”, “Phát triển can thiệp tim mạch”, “Ứng dụng vi phẫu trong điều trị chấn thương chỉnh hình”; còn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái có “Nghiên cứu ứng dụng điều trị thuốc tiêu sợi huyết liều thấp đường tĩnh mạch ở bệnh nhân nhồi máu não cấp trong vòng 4,5 giờ”, “Đánh giá hiệu quả giảm đau trong và sau mổ của phương pháp gây mê tủy sống kết hợp ngoài màng cứng”. Việc trao đổi, thảo luận trong buổi sinh hoạt khoa học nhằm giới thiệu những kỹ thuật mới, kỹ thuật cao và kỹ thuật mũi nhọn của Bệnh viện TWQĐ 108 trong chẩn đoán và điều trị của một số lĩnh vực Nội, Ngoại khoa và Cận lâm sàng.

Một số hình ảnh tại Lễ Ký kết hợp tác:

 

 

 

 

Thực hiện: Lan Hương, Bùi Thuấn - Truyền thông Bệnh viện

 

Chia sẻ