Khoa Sinh hóa

  08:44 AM 14/07/2018
Chủ nhiệm khoa: Đại tá TS. Nguyễn Gia Bình

Chức năng và nhiệm vụ:
    - Tổ chức triển khai các xét nghiệm hóa sinh lâm sàng thường quy, các xét nghiệm phục vụ cấp cứu hồi sức, các xét nghiệm có kỹ thuật hiện đại, có độ nhạy, độ đặc hiệu cao, thời gian xét nghiệm ngắn phục vụ cấp cứu, chẩn đoán , điều trị, khám sức khỏe cho các đối tượng là bộ đội, chính sách, BHYT và nhân dân.
Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học và công tác tuyến.


Hoạt động chuyên môn
    - Được trang bị một số máy xét nghiệm thế hệ mới như máy phân tích tự động Beckman Coulter 5800 tốc độ 2000tests/h; máy Beckman Coulter 2700 tốc độ 1600tests/h, máy Beckman Coulter 640, 400; máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch tự động Cobas e601, Elecsys 2010; máy phân tích điện giải và khí máu PREMIER 3000... Đã triển khai trên 50 mặt hàng xét nghiệm đảm bảo chất lượng cao đưa vào phục vụ lâm sàng, đặc biệt là các xét nghiệm để chẩn đoán sớm một số bệnh cấp cứu như: Nhồi máu cơ tim cấp: Troponin T, CK-MB; Suy tim: NT- pro BNP. Nhiễm khuẩn hệ thống: Procalcitonin. Các xét nghiệm về nội tiết, tuyến giáp, đặc biệt là theo dõi điều trị ung thư tuyến giáp sau phẫu thuật toàn bộ kết hợp với xạ trị, các hormon như cortison, testosterol... Các xét nghiệm thăm dò rối loạn chuyển hóa lipid, các xét nghiệm về gan, thận, tiểu đường...
    - Tham gia đào tạo bác sỹ chuyên ngành, sinh viên các trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, Đại học Dược Hà nội và tổ chức các lớp tập huấn hóa sinh lâm sàng trong toàn quân.
    - Trong 10 năm gần đây đã tham gia 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, 6 đề tài cấp Bộ quốc phòng, chủ trì 5 đề tài cấp cơ sở đã được nghiệm thu.


Liên hệ:  Khoa Sinh hóa
ĐT: 04.62.784.173 
Chia sẻ