Khoa Cấp cứu

  08:44 AM 14/07/2018
Chủ nhiệm khoa: Đại tá BSCKII. Nguyễn Văn Hoà

Chức năng và nhiệm vụ
- Tổ chức tiếp nhận, xử trí cấp cứu các bệnh nhân nặng được chuyển đến trong và ngoài giờ hành chính. Khám, chẩn đoán, điều trị bước đầu các bệnh nhân có bệnh cấp tính trước khi phân loại chuyển vào các khoa điều trị. Cấp cứu trong và ngoài giờ hành chính những bệnh nhân quân hàm từ thượng tá hưu trở lên. Trực cấp cứu khi có mệnh lệnh cấp trên.
- Thực hiện công tác huấn luyện - nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến dưới làm tốt công tác cấp cứu ban đầu.

Hoạt động chuyên môn
- Biên chế hiện nay gồm 15 giường cấp cứu.
- Trang thiết bị y tế được đầu tư: Hệ thống monitor HP đầu giường và máy monitor trung tâm; máy phá rung tim; máy thở; bơm tiêm điện; máy rửa dạ dày; máy điện tim; các loại máy hút.
- Bệnh nhân đến cấp cứu được khám xét toàn diện, làm các xét nghiệm cơ bản và các kỹ thuật hồi sức khi cần thiết như đặt nội khí quản, thở máy, sốc điện, theo dõi bệnh nhân qua monitor đầu giường và trung tâm, chọc tĩnh mạch dưới đòn… Cấp cứu các đa chấn thương, đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, các cấp cứu ngừng tim, suy tuần hoàn cấp, xử trí các ngộ độc, sốc phản vệ và các cấp cứu đe doạ chức năng sống của bệnh nhân. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được các bác sỹ chuyên khoa của cả viện thăm khám và quyết định can thiệp.
- Tham gia công tác đào tạo, huấn luyện các kỹ thuật trong các cấp cứu nội, ngoại khoa cho các học viên về học tập. 

Liên hệ: Khoa Cấp cứu
ĐT: 04.62784115 

Chia sẻ