Hội thảo khoa học và ký kết hợp tác đào tạo, điều trị và chuyển giao kỹ thuật

  01:51 PM 21/09/2015
Ngày 16/9/2015, tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học và ký kết hợp tác đào tạo, điều trị và chuyển giao kỹ thuật với Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng và Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng.

Ký kết hợp tác toàn diện giữa các đơn vị

Hội nghị rất vinh dự được đón các đại biểu của thành phố Hải Phòng:
Ông Dương Anh Điền - Bí thư Thành ủy thành phố; Ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố; Ông Nguyễn Hữu Doãn - Ủy viên thường vụ- Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Ông Đỗ Mạnh Hiến - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Phó Giám đốc Công an thành phố; Bà Trịnh Thị Lý - Phó Giám đốc Sở y tế;
Về phía trường Đại học Y Dược Hải Phòng có: Nhà giáo nhân dân, GS.TS. Phạm Văn Thức - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Trưởng các phòng ban, Chủ nhiệm các bộ môn.
Về phía Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng có: PGS.TS. Phạm Văn Duyệt - Giám đốc bệnh viện và các đồng chí trong Ban giám đốc bệnh viện, chủ nhiệm các khoa, ban.
Về phía bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng có: TS. Nguyễn Quang Tập - Giám đốc bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc bệnh viện, chủ nhiệm, phó chủ nhiệm các khoa và các phòng ban cơ quan của Bệnh viện.
Về phía bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có: Thiếu tướng GS.TS. Mai Hồng Bàng - Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc của Bệnh viện, Trưởng các phòng, Chủ nhiệm Bộ môn, Viện trưởng, Giám đốc các trung tâm, Chủ nhiệm các khoa

Hội nghị mời và được đón tiếp đại biểu các viện, bệnh viện trên địa bàn thành phố: Trẻ em Hải Phòng, Đa khoa quốc tế Hải Phòng, Phụ sản Hải Phòng, bệnh viên Tâm thần Hải Phòng, các bệnh viện Quận Huyện thành phố Hải Phòng, Viện y học biển Việt Nam, Trưởng phòng Quân y Quân khu 3, Bệnh viện 7/QK3; Viện Quân Y hải quân.

PGS.TS. Trịnh Thị Lý - Phó giám đốc Sở Y tế Hải Phòng phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó giáo sư, tiến sĩ Trịnh Thị Lý- phó giám đốc Sở Y tế Hải phòng đã khái quát tình hình hoạt động của ngành y tế và một số định hướng phát triển kỹ thuật cho các bệnh viện của Thành phố đồng thời đánh giá cao và mong muốn hợp tác chặt chẽ toàn diện với Bệnh viện TƯQĐ 108 nhằm tạo điều kiện cho các Bệnh viện phát triển kỹ thuật để người bệnh được tiếp cận với các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại của nền y học nước nhà.

NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, một số thành tựu trong nghiên cứu khoa học của các đơn vị được trình bày với các báo cáo khoa học về: Cập nhật một số kỹ thuật điều trị tim mạch đang triển khai tại Bệnh viện TƯQĐ 108, Kết quả phẫu thuật nội soi của BV Đại học Y Hải Phòng, Y học hạt nhân trong chẩn đoán và điều trị… Các báo cáo có tính chuyên môn và tính ứng dụng cao trong thực tiễn, đã được sử dụng điều trị thành công đem lại kết quả tốt đẹp cho nhiều bệnh nhân tại các bệnh viện.

Trong khuôn khổ Hội thảo, 4 đơn vị có phần trình bày báo cáo tổng quan về đơn vị với đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động; cơ sở vật chất cũng như những thành tựu đã đạt được và phương hướng phát triển trong tương lai.

Thiếu tướng GS.TS. Mai Hồng Bàng - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phát biểu tại Hội thảo

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Trường đại học Y Dược Hải Phòng, Bệnh viện đại học Y Hải Phòng và Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác toàn diện về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật. Trong đó các bên cùng hợp tác về đào tạo đại học, sau đại học, trao đổi các giáo sư, các chuyên gia trong hoạt động hỗ trợ đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu, tạo cơ sở thực hành cho học viên sau đại học. Về lĩnh vực nghiên cứu khoa học: các bên cùng phối hợp triển khai các dự án, các đề tài cấp Bộ, Nhà nước và quốc, tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành quốc gia. Về hợp tác điều trị, các đơn vị hợp tác chuyển tuyến trực tiếp bệnh nhân của Hải Phòng lên điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; trao đổi và chuyển giao kỹ thuật đối với từng chuyên ngành; hỗ trợ nhau về trang thiết bị nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị cho người bệnh; phản hồi thông tin những bệnh nhân chuyển tuyến.

Hội thảo và ký kết hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật lần này là bước tiến quan trọng, mở hướng hợp tác bền vững nhiều mặt giữa bệnh viện tuyến trung ương với các bệnh viện, cơ sở đào tạo y khoa trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Duyệt - Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hải Phòng báo cáo 'Kết quả phẫu thuật nội soi của BV Đại học Y Hải Phòng'

Toàn cảnh của buổi Hội thảo


Phòng Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện TƯQĐ 108

Chia sẻ