Hội thảo khoa học “Chia sẻ kinh nghiệm pha chế phân liều thuốc chống ung thư tập trung năm 2020”

Ngày 29/7/2020, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức sự kiện Hội thảo khoa học với các nội dung chia sẻ kinh nghiệm pha chế phân liều tập trung thuốc chống ung thư nhằm tổng kết 10 năm Khoa Dược của Bệnh viện thực hiện công tác này. Hội thảo quy tụ các đại biểu là trưởng khoa dược và các dược sĩ pha chế thuốc ung thư tại các Bệnh viện Quân và Dân y trong cả nước.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thiếu tướng PGS. TS Phạm Nguyên Sơn chia sẻ: “Hóa chất điều trị ung thư rất cần thiết trong điều trị tuy nhiên lại có những tác hại nhất định đến những tế bào lành tính và đặc biệt là sức khỏe của những người tiếp xúc gần như các nhân viên y tế. Vì vậy, khi Khoa Dược – Bệnh viện TWQĐ 108 đề xuất giải pháp tiến hành phân chia liều tập trung thuốc chống ung ung thư là một giải pháp rất hữu ích. Giải pháp này giúp đảm bảo đúng chuẩn liều lượng thuốc cho mỗi bệnh nhân, tránh phơi nhiễm đối nhân viên y tế, tiết kiệm chi phí. Hy vọng rằng qua các báo cáo tại sự kiện vừa có tính hàn lâm vừa là những tổng kết thực tiễn sẽ giúp các bệnh viện ứng dụng và đem lại lợi ích cho bệnh nhân và xã hội”.

[Nhập chú thích]

 

Các đại biểu đã được lắng nghe, 7 báo cáo từ các diễn giả:

TS.DS Nguyễn Đức Trung – Chủ nhiệm Khoa Dược – Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ về “10 năm pha chế phân liều tập trung thuốc chống ung thư tại Bệnh viện TWQĐ 108”

ThS.DS Ngô Trí Diễm – Phó GĐ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An chia sẻ về kinh nghiệm “Tổng quan về hoạt động pha chế tập trung thuốc điều trị ung thư tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An”

ThS.DS. Bùi Đức Trung – Phó trưởng khoa Dược – Bệnh viện Hữu Nghị chia sẻ về tổ chức mô hình pha chế tập trung thuốc điều trị ung thư tại Bệnh viện Hữu Nghị

ThS.DS Tô Xuân Thành - Viện Huyết học – Truyền máu TW chia sẻ về kinh nghiệm pha chế thuốc độc tế bào tại bệnh viện Huyết học – Truyền máu TW

ThS.DS Nguyễn Văn Dũng – Bệnh viện Nhi TW chia sẻ về xây dựng tiêu chuẩn phòng pha chế ra lẻ thuốc độc tế bào

DS. Bạch Văn Dương – Bệnh viện Ung bướu Hà Nội có bài chia sẻ về tập huấn pha chế thuốc điều trị ung thư tại Khoa Lâm sàng.

ThS.DS Châu Thị Ánh Minh – Bệnh viện Chợ Rấy có bài phát biểu về “Cơ sở làm tròn liều trong pha chế thuốc điều trị ung thư tập trung”

Hội thảo khoa học là một sự kiện đặc biệt nhằm tổng kết và chia sẻ những kinh nghiệm, hiệu quả của mô hình sau 10 năm thành lập Labo phân liều tập trung thuốc ung thư tại Khoa Dược – Bệnh viện TWQĐ 108 cũng như các kinh nghiệm khi triển khai mô hình này tại các bệnh viện khác tại Việt Nam.

Thực hiện: Hoài Quyên – Bùi Thuấn – Truyền thông bệnh viện

 

Chia sẻ