Workshop: Thực hành Nội soi tiêu hóa

  10:39 AM 09/12/2022

Ngày 9-10/12, Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp với Công ty Olympus tổ chức workshop thực hành Nội soi tiêu hóa nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng thực hành nội soi tiêu hóa cho các bác sĩ đã có kinh nghiệm về nội soi tiêu hóa.

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo chỉ huy khoa Nội soi tiêu hóa, Viện điều trị các bệnh tiêu hóa, 02 báo cáo viên là TS.BS Lau Ho Shing Louis – Bệnh viện Nữ hoàng Wales, Hồng Kông và TS.BS Satoki Shichijo- Viện ung thư Quốc tế Osaka – Nhật Bản cùng các bác sĩ nôi tiêu hóa trong và ngoài quân đội đã có kinh nghiệm trong sàng lọc và phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa.

Toàn cảnh Workshop “Thực hành Nội soi tiêu hóa”

Tại buổi workshop, các bác sĩ đã được nghe chuyên gia báo cáo về việc làm thế nào để phát hiện sớm tổn thương đường tiêu hóa trên và ứng dụng nội soi ánh sáng dài tần hẹp (NBI), Chẩn đoán và phân loại ung thư sơm thực quản và dạ dày bằng M-NBI”, hình ảnh nhuộm màu điện tử NBI với độ phóng đại từ 100 lần cho phép bác sĩ quan sát, phát hiện tổn thương của các tạng sâu trong ổ bụng mà bình thường siêu âm qua thành bụng không thể thăm dò, phát hiện được. Nhờ đó, các bác sĩ thuận lợi chẩn đoán bệnh lý tụy tạng, tìm nguyên nhân tắc mật, chẩn đoán sỏi nhỏ ống mật chủ; đánh giá xâm lấn khối u ác tính, khối u dưới niêm mạc tầm soát ung thư thực quản dạ dày sớm và tầm soát polyp đại tràng và báo cáo thứ 2 “của TS.BS Lau Ho Sing Louis và Cập nhật nội soi tăng cường hình ảnh (IÊ:EDOF,TXI…) và ứng dụng trong sàng lọc phát hiện tổn thương đường tiêu hóa trên.

TS.BS Lau Ho Shing Louis – Bệnh viện Nữ hoàng Wales, Hồng Kông báo cáo tại Hội thảo

TS.BS Satoki Shichijo- Viện ung thư Quốc tế Osaka, Nhật Bản, báo cáo

Sau phần báo cáo lý thuyết là phần thảo luận, trao đổi kinh nghiệm giữa các báo cáo viên và hội thảo viên. Đây là dịp quan trọng để mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa góp phần nâng cao chất lượng trong chẩn đoán và điều trị.

Viện Điều trị các bệnh tiêu hóa, Bệnh viện TWQĐ 108 quy tụ đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, được đào tạo tại các nước có nền y tế phát triển. Với sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, các bác sĩ đã chẩn đoán và điều trị thành công nhiều bệnh lý của ống tiêu hóa, gan mật và bệnh lý tụy, giúp người bệnh cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng sống./.

An Ngọc – Quốc Bảo

Chia sẻ