Hội thảo khoa học: Cập nhật kiến thức về truyền máu

  09:00 AM 16/11/2022

Chiều 15/11, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Hội thảo khoa học “Cập nhật kiến thức về truyền máu” với 06 bài báo có giá trị cao, nhằm cập nhật những tiến bộ trong công tác truyền máu, xét nghiệm.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo khoa học “Cập nhật kiến thức về truyền máu” có TS. BS Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu TW. Về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có: Đại tá PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS. Lý Tuấn Khải – Phó Giám đốc TTXN; Đại tá BSCKII. Phạm Thị Thu Hương – Chủ nhiệm khoa Truyền máu và các đồng chí trong Trung tâm xét nghiệm, các báo cáo viên và các đại biểu quan tâm.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Đại tá PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Máu và các chế phẩm máu là một loại “thuốc” đặc biệt, việc chỉ định đúng, sử dụng hợp lý máu và các chế phẩm máu là vô cùng quan trọng vì sai sót có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Truyền máu chỉ đạt hiệu quả khi truyền máu an toàn. Chính vì vậy, việc cập nhật các kiến thức về truyền máu an toàn là rất cần thiết trong thời điểm hiện tại”.

Đại tá PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, ngoài việc được trực tiếp cập nhất các kiến thức từ các chuyên gia trong nước và quốc tế, các Đại biểu sẽ được tham khảo về cập nhật tiến bộ trong công tác truyền máu. Trong đó, các nội dung về “Cập nhật tiến bộ trong việc tiếp nhận máu và điều chế máu toàn phần”, “Cập nhật tiến bộ trong xét nghiệm: sàng lọc viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai” và “cập nhật tiến bộ trong thực hiện phân định nhóm máu, sàng lọc kháng thể bất thường, phát máu” cũng rất đáng chú ý.

Hội thảo là dịp các bác sỹ, dược sĩ, cán bộ y tế Bệnh viện TWQĐ 108 cập nhật các kiến thức hữu ích và vô cùng quý báu nhằm phục vụ cho quá trình khám và điều trị bệnh đem đến một chất lượng dịch vụ y tế hiệu quả nhất, an toàn nhất cho người bệnh khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Toàn cảnh Hội thảo

TS. BS Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu TW trình bày bài báo cạo tại Hội thảo

Mr. Kenneth Aristotle Punzalan với bài báo cáo “Đảm bảo chất lượng Phát triển quy trình sản xuất chế phẩm máu”.

Ms. Sonia Govan với bài báo cáo “Business Insights and Operational Efficiencies  - The power of doing more with Ortho Clinical Diagnostics

Bs. Nguyễn Quang Chiến với bài báo cáo “Hoạt động truyền máu trong Bệnh viện dã chiến tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Xu Đăng.

Đại tá PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ nhân viên Khoa Truyền máu.

Tin, ảnh: Quốc Bảo, Bùi Thuấn

Chia sẻ