Hội nghị khoa học: Xây dựng mạng lưới hợp tác khu vực về bệnh lý ruột

  02:22 PM 15/01/2023
Chiều ngày 14/1, Hội Khoa học tiêu hóa Việt Nam phối hợp với Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Hội nghị Khoa học “Xây dựng mạng lưới hợp tác khu vực về bệnh lý ruột”. Đây là hội nghị lần đầu tiên được tổ chức có sự tham gia đầy đủ của lãnh đạo các Hội khoa học tiêu hóa trong khu vực kể từ sau đại dịch COVID 19.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có: GS Seung-Jae Myung - Chủ tịch Hội nghiên cứu bệnh lý đường ruột Hàn Quốc (KASID); Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Chủ tịch Hội tiêu hóa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; GS Hyun Gun Kim - Giám đốc Ủy ban trao đổi học thuật quốc tế, KASID; GS Justin Lee Yeong Yeh - Chủ tịch Hội khoa học Tiêu hóa Malaysia; GS Amanda Pitarini Utari - Hội khoa học Tiêu hóa Indonesia; GS Than Than Aye - Phó chủ tịch Hội khoa học Tiêu hóa Myanma; GS Julajak Limsrivilai - Hội khoa học Tiêu hóa Thái Lan; các chuyên gia, các bạn đồng nghiệp đến từ Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Myanmar, Hội khoa học Tiêu hóa Việt Nam, Bệnh viện TWQĐ 108.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết: “Trong những năm qua, các bệnh lý đường tiêu hóa dưới như ung thư đại trực tràng, polyp đại trực tràng, bệnh lý viêm ruột mạn tính là những vấn đề nổi cộm trong chuyên ngành tiêu hóa tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. Các hoạt động hợp tác, trao đổi học thuật, tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn cho các bác sĩ trong khu vực đã thu hút nhiều sự quan tâm. Các chương trình của Hội nghiên cứu bệnh lý đường ruột Hàn quốc KASID đã được nhiều bác sĩ biết tới. Từ những chương trình này đã có nhiều bác sĩ được cử đi học và khi quay trở về đã trưởng thành hơn trong các lĩnh vực hoạt động chuyên sâu về bệnh lý đường tiêu hóa dưới cũng như tăng cường hợp tác kết nối trong khu vực”.

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Chủ tịch Hội Khoa học tiêu hóa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị diễn ra lễ ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác (RAPIDD MOU) giữa Hội nghiên cứu bệnh lý đường ruột Hàn quốc với Hội khoa học Tiêu hóa Việt Nam, Hội khoa học Tiêu hóa Indonesia, Malaysia, Myanmar và trong năm tới dự kiến khi Ban chấp hành Hội khoa học tiêu hóa Thái lan đại hội nhiệm kỳ mới sẽ chính thức tham gia mạng lưới. Điều này cho thấy tinh thần hợp tác phát triển trong khu vực giữa các hội khoa học tiêu hóa, các chuyên gia trong lĩnh vực và hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội mới giúp hình thành các nhóm nghiên cứu, đào tạo chuyên sâu.

Lễ ký kết biên bản hợp tác RAPIDD MOU

Hội nghị có sự tham gia của hơn 40 chuyên gia quốc tế đến từ Hàn quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Myanmar với nhiều chủ đề phong phú đa dạng bao gồm 08 báo cáo toàn thể cập nhật những tiến bộ mới trong điều trị IBD, ung thư đại tràng, các báo cáo giới thiệu những dự án nghiên cứu tiềm năng có thể phát triển trong khu vực và bài giảng cho các nghiên cứu viên trẻ.

Tin tưởng rằng Hội nghị ngày hôm nay sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực y học nói chung, lĩnh vực Tiêu hóa nói riêng giữa các nước trong khu vực, góp phần giúp cho Hội Khoa học tiêu hóa của các nước lên một tầm cao mới.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

GS Seung-Jae Myung - Chủ tịch Hội nghiên cứu bệnh lý đường ruột Hàn Quốc (KASID) chủ trì Hội nghị

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiêu hóa tới tham dự Hội nghị

Lễ ký kết biên bản hợp tác RAPIDD MOU

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Chủ tịch Hội Khoa học tiêu hóa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia đến từ các nước trong khu vực

Các báo cáo viên tham gia Hội nghị Khoa học “Xây dựng mạng lưới hợp tác khu vực về bệnh lý ruột”

Các báo cáo viên tham gia Hội nghị Khoa học “Xây dựng mạng lưới hợp tác khu vực về bệnh lý ruột”

Các báo cáo viên tham gia Hội nghị Khoa học “Xây dựng mạng lưới hợp tác khu vực về bệnh lý ruột”

Các chuyên gia phát biểu góp ý cho bài báo cáo

Các chuyên gia phát biểu góp ý cho bài báo cáo

Tin, ảnh: Quốc Bảo – Truyền thông Bệnh viện.

Chia sẻ