Gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm sử dụng kháng sinh dự phòng phẫu thuật với Giáo sư Jérôme Robert

  08:58 AM 12/06/2023

Ngày 6/6/2023, Giáo sư Jérôme Robert – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Pitié Salpêtrière, Paris, Cộng hoà Pháp, đã có buổi đến thăm và trao đổi kinh nghiệm tại Khoa Dược, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Giáo sư Jérôme Robert là một trong những chuyên gia đầu ngành về vi sinh và kiểm soát nhiễm khuẩn, ông có nhiều kinh nghiệm liên quan đến tình trạng kháng kháng sinh ở cả môi trường bệnh viện và cộng đồng. Ngoài vai trò là Trưởng khoa Vi sinh và Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Pitié Salpêtrière, ông cũng là giáo sư giảng dạy chuyên ngành vi khuẩn học và dịch tễ học tại Khoa Y, trường Đại học Paris 6.

Thành phần của buổi trao đổi gồm có các đại diện của khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Bệnh viện Pitié Salpêtrière, các dược sĩ khoa Dược và bác sĩ khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cùng các giảng viên của Bộ môn Dược lâm sàng – Trường Đại học Dược Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình, giáo sư Jérôme Robert đã có bài giới thiệu về kháng sinh dự phòng phẫu thuật tại bệnh viện, từ chỉ định, lựa chọn, thời gian đưa liều kháng sinh dự phòng cũng như hiệu quả của việc sử dụng kháng sinh dự phòng trong phẫu thuật ngoại khoa. Bên cạnh đó, các dược sĩ của khoa Dược cũng trình bày về thực trạng sử dụng kháng sinh dự phòng phẫu thuật tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hiện nay. Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí sôi nổi giữa hai bên để đưa ra một số giải pháp cũng như kế hoạch trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng việc sử dụng kháng sinh dự phòng tại Bệnh viện.

Giáo sư Jérôme Robert trình bày chủ đề kháng sinh dự phòng trong phẫu thuật

Giáo sư chụp ảnh lưu niệm cùng các bác sĩ và dược sĩ cuối buổi gặp mặt

 
Chia sẻ