Hà Giang ngày trở lại!

  02:13 PM 22/10/2022
Trở lại Hà Giang - mảnh đất địa đầu Tổ Quốc sau 6 năm, đoàn thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108 mang trong mình tình yêu và sứ mệnh của người thầy thuốc quân y thực hiện hành quân về xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang để tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân và đồng bào các dân tộc trên địa bàn từ ngày 20/10-23/10/2022. Chuyến đi diễn ra vào những ngày thu se lạnh nhưng nghĩa tình quân- dân ấm áp đã sưởi ấm trái tim mỗi người.

Thấm nhuần lời Bác dạy “Quân đội ta từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”, từ những năm 2000, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức các hoạt động dã ngoại làm công tác dân vận để chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao năng lực y tế cơ sở, thực hiện chính sách xã hội tại các địa bàn biên giới khó khăn trọng điểm.

Hà Giang là địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng – là ‘phên dậu’, của ngõ phía Bắc và là cực bắc của Tổ quốc. Nơi đây hiện có 19 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó có 5 dân tộc thiểu số, người dân tại một số địa phương của còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt người dân có ít điều kiện trải nghiệm dịch vụ y tế chất lượng. Chuyến hành quân khám bệnh dã ngoại lần này của Bệnh viện phần nào giúp đồng bào các dân tộc và nhân dân xã Linh Hồ theo dõi sức khỏe và được tư vấn phòng chống một số mặt bệnh thường gặp.

Cũng vào dịp này 6 năm trước, tháng 11/2016, Bệnh viện TWQĐ 108 lần đầu đặt chân đến Hà Giang, chuyến công tác hành quân về xã Việt Lâm (Vị Xuyên, Hà Giang) đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 5.000 đối tượng chính sách và người dân tại địa bàn đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng nhân dân. Có hẹn với con người và vùng đất thân thương nơi đây, năm nay, đoàn thầy thuốc của Bệnh viện xuất phát từ Hà Nội từ sớm, chuẩn bị đầy đủ về thuốc, vật tư y tế và con người để phục vụ bà con chu đáo.

Tham gia chương trình, người dân được khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí bởi đội ngũ cán bộ, nhân viên Bệnh viện tận tình, nhiệt huyết. Nụ cười và những cái nắm tay của đồng bào và nhân dân với người thầy thuốc quân y thể hiện tình cảm yêu thương, tin cậy, trân quý. Các bà, các cô tới địa điểm khám từ rất sớm khi ra về đều rất vui vẻ trò chuyện cùng cán bộ, nhân viên Bệnh viện, các bà chia sẻ “chưa bao giờ được đoàn bác sĩ đến khám tận nơi mà tận tình như vậy, còn có thuốc mang về, tối mai còn được xem biểu diễn văn nghệ”, sự hào hứng và hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt tất cả mọi người.

Ngày khám bệnh, phát thuốc đầu tiên đã phục vụ số lượng lớn người dân tới khám, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Trời Linh Hồ hôm nay thật đẹp với ánh nắng vàng và khuôn mặt rạng rỡ của bà con nơi đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Mai Hằng, Bùi Thuấn

Chia sẻ