Thiếu tướng Giáo sư - Tiến sĩ khoa học - Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thế Hoàng

  03:11 PM 30/11/2023

 

Thiếu tướng Giáo sư-Tiến sĩ khoa học

Thầy thuốc Nhân dân

NGUYỄN THẾ HOÀNG

Phó Giám đốc Ngoại khoa     

- Tốt nghiệp Bác sỹ tại Học viện Quân y năm 1987.

- Đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ y học năm 1997 tại Trường ĐHTH Mu-ních, nhận học vị Tiến sỹ Khoa học của Trường ĐHTH Mu-nich, CHLB Đức, được phong hàm phó giáo sư của HĐCDGS Nhà nước Việt Nam cấp năm 2006, của Trường ĐHTH Mu-nich, CHLB Đức phong tặng năm 2008, và được phong hàm giáo sư năm 2018. 

- Đã qua các chức vụ: Phó Viện trưởng Viện Chấn thương Chỉnh hình-Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

- Hiện là Thiếu tướng – Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Chấn thương Chỉnh hình - Viện Nghiên cứu Khoa học Y Dược lâm sàng 108, Ủy viên thường trực Hội đồng Khoa học Bệnh viện, đồng thời là Giảng viên chính thức Bộ môn Phẫu thuật tạo hình và Vi phẫu thuật, Đại học tổng hợp Munich – Cộng hòa Liên Bang Đức, là Ủy viên Ban chấp hành Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam, và là Hội viên danh dự Hiệp hội ngoại khoa, Hiệp hội Chấn thương chỉnh hình và Phẫu thuật tạo hình – Cộng hòa liên bang Đức.

- Đã có hơn 50 công trình nghiên cứu được đăng tại các tạp chí chuyên ngành Chấn thương Chỉnh hình và Vi phẫu thuật trong nước và quốc tế, chủ trì và tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước và cấp bộ. Đặc biệt năm 2013 đã nhận giải thưởng khoa học Friedrich Wilhelm Bessel của Viện Hàn lâm Khoa học Đức Alexander von Humboldt năm 2013 dành cho những công trình nghiên cứu đặc biệt xuất sắc, có tính đột phá và được cộng đồng khoa học quốc tế công nhận. Là thành viên hội đồng khoa học, tham gia chủ toạ và báo cáo khoa học tại nhiều Hội nghị Chấn thương Chỉnh hình, vi phẫu thuật của quốc gia và quốc tế.

- Đã và đang hướng dẫn nhiều NCS, thạc sỹ, bác sỹ nội trú và Bác sỹ chuyên khoa cấp II.

- Đã tham gia với tư cách chủ tịch và uỷ viên của hơn 100 Hội đồng chấm luận án, luận văn tại Học viện Quân y, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Huế, Đại học Dược Hà Nội và Viện Nghiên cứu Khoa học Y Dược lâm sàng 108.

- Tham gia các hội đồng khoa học tuyển chọn và nghiệm thu đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ Quốc phòng và Bộ Y tế.

- Các lĩnh vực quan tâm: Vi phẫu thuật, tân tạo tuần hoàn, cấy ghép vạt, tái tạo tổ chức…

Email: hoangnt@benhvien108.vn
Chia sẻ