Giới thiệu Khoa Nội thần kinh

  08:45 AM 31/12/2021

TS.BS Nguyễn Hồng Quân

PT Phó Viện trưởng kiêm Chủ nhiệm Khoa

 

Chức năng và nhiệm vụ

- Thu dung, điều trị các bệnh về chuyên ngành thần kinh như đau cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống, tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, vữa xơ động mạch, loạn thần kinh chức năng, động kinh, Parkinson, viêm đa dây thần kinh, viêm não tuỷ, các bệnh thoái hoá hệ thần kinh, xơ cột bên teo cơ, nhược cơ, xơ não tuỷ rải rác... Là cơ sở đào tạo sau đại học ở bậc học Tiến sĩ chuyên ngành Thần kinh, tham gia đào tạo BSCKI, BSCKII của Bệnh viện.
- Tham gia nghiên cứu khoa học, hợp tác Quốc tế và chỉ đạo tuyến.
 

Hoạt động chuyên môn

- Biên chế 56 giường bệnh, khả năng giường bệnh có thể thu dung: 75 giường. 
- Các kỹ thuật chuyên khoa như chụp đĩa đệm cản quang; các kỹ thuật đo điện thần kinh; kỹ thuật can thiệp chọc cắt đĩa đệm qua da trong điều trị cột sống thắt lưng; bấm nắn kéo giãn cột sống cổ và cột sống thắt lưng; các kỹ thuật phong bế để điều trị các bệnh lý cột sống... đang được Khoa triển khai thực hiện có hiệu quả. Gần đây Khoa rất chú ý ứng dụng các kỹ thuật gien trong chẩn đoán Parkinson, các biến đổi vi phân tử trong các bệnh tự miễn não tuỷ...
- Là cơ sở đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Thần kinh và tham gia đào tạo các lớp BSCKI, BSCKII của Bệnh viện.
- Đã chủ trì 1 đề tài nhánh cấp Nhà nước, nhiều đề tài cấp Bộ và cơ sở đã được nghiệm thu hiện đang được ứng dụng có hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị.
- Tham gia công tác tuyến tại các đơn vị như Viện Quân y 4, Viện Quân y 105, Viện Quân y 7, Viện Quân y 109.
 

Nghiên cứu khoa học, triển vọng phát triển

- Đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong đó có 1 đề tài nhánh cấp Nhà nước, nhiều đề tài cấp bộ và cơ sở đã được nghiệm thu và ứng dụng có hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị.

- Ứng dụng nhiều kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị đặc biệt là các bệnh lý mạch máu não, động kinh, thoát vị đĩa đệm cột sống, và một số bệnh lý thần kinh ngoại vi khó. Phát triển điện não đồ video nhằm chẩn đoán, chẩn đoán phân biệt và xác định ổ động kinh.

- Phát triển các can thiệp điều trị rối loạn vận động: Kích thích não sâu, cấy ghép tế bào gốc trong một số bệnh thần kinh.

- Xây dựng quy trình chăm sóc toàn diện cho đơn vị cấp cứu hồi sức thần kinh. Đào tạo sau đại học với chất lượng cao, chuyển giao kỹ thuật cho các tuyến trong toàn quân. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các trung tâm thần kinh trên thế giới.

 

Liên hệ: 024. 62784146

Chia sẻ