Giới thiệu Khoa Nội soi Tiêu hóa

  07:50 AM 13/07/2018

TS.BS Nguyễn Lâm Tùng

PT Phó Viện trưởng kiêm Chủ nhiệm Khoa

 

Chức năng và nhiệm vụ

- Chức năng: Khoa A3-D là tham gia công tác chẩn đoán, thăm dò các bệnh lý của ống tiêu hóa, trong đó chủ yếu là dạ dày-tá tràng và đại trực tràng. Đối tượng phục vụ: bệnh nhân dịch vụ, bệnh nhân BHYT… đã và đang khám bệnh tại các phòng khám của bệnh viện. Đồng thời, các bác sỹ trong khoa sẽ cùng tham gia trực tại các khoa lâm sàng của Viện điều trị các bệnh tiêu hóa. Tham gia Hội chẩn, cấp cứu bệnh nhân (trong giờ trực) và tham gia sinh hoạt khoa học tại Viện điều trị các bệnh tiêu hóa. Với chức năng được giao, trong nhiều năm qua, khoa A3-D đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Số bệnh nhân đến nội soi ngày càng nhiều, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nội soi và an toàn cho người bệnh, đặc biệt trong năm 2020 đã đảm bảo an toàn cho người bệnh không vị lây nhiễm COVID-19. Đồng thời, tham gia cấp cứu nhiều ca bệnh hiểm nghèo do bệnh lý cấp tính gây nên: Kẹp clip trong chảy máu tiêu hóa do loét loét dạ dày-tá tràng, thắt tĩnh mạch thực quản qua nội soi, lấy dị vật trong đường tiêu hóa…

- Nhiệm vụ:  Các nhiệm vụ chính của khoa nội soi tiêu hóa (A3-D) là Chẩn đoán các bệnh về đường tiêu hóa bao gồm:

- Nội soi đường tiêu hóa trên

- Nội soi đường tiêu hóa dưới.

Hoạt động chuyên môn

- Thực hiện các xét nghiệm thuộc chuyên ngành nội soi tiêu hóa theo yêu cầu của lâm sàng. Đối tượng bao gồm bệnh nhân dịch vụ, bệnh nhân diện BHYT. Phối hợp với Bộ môn - Khoa Nội soi tiêu hóa tham gia chẩn đoán và điều trị cho những đối tượng bệnh nhân là quân nhân tại ngũ, những ca bệnh khó gặp…
- Cùng với Bộ môn-Khoa Nội soi tiêu hóa tham gia huấn luyện, đào tạo sau đại học (chuyên khoa I, chuyên khoa II, Tiến sỹ Y học) chuyên ngành nội soi chẩn đoán và nội tiêu hóa.
- Nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong nước và Thế giới trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa, nâng cao chất lượng chẩn đoán, cấp cứu và điều trị.
- Tham gia công tác tuyến về nội soi tiêu hóa toàn quân
- Hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với các cơ sở y tế trong và ngoài nước để nhanh chóng hội nhập và đạt trình độ khu vực và Quốc tế về nội soi tiêu hóa.

Nghiên cứu khoa học, triển vọng phát triển

        Hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và tham gia công tác tuyến với các cơ sở y tế trong và ngoài nước để nhanh chóng hội nhập và đạt trình độ khu vực và Quốc tế về nội soi tiêu hóa.

 

Liên hệ: ĐT 024. 666.056.59.

Chia sẻ