Giáo dục sức khỏe, chia sẻ kiến thức, kết nối người bệnh qua hoạt động làm đèn trung thu

  11:12 AM 21/09/2023
Ngày 14/9/2023 Khoa Ung thư tổng hợp (A6D), Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp cùng Ban Công tác xã hội đã tổ chức hoạt động giáo dục sức khỏe với chủ đề “Nhận biết, xử trí, chăm sóc và theo dõi khi xảy ra thoát mạch hóa chất ở người bệnh ung thư được hóa trị”. Là hoạt động thường xuyên được tổ chức tại Viện Ung thư nhưng đặc biệt hơn, buổi giáo dục sức khỏe lần này lại mang đến những niềm vui không chỉ cho người bệnh điều trị tại khoa mà còn là cả niềm vui cho các bệnh nhi đang háo hức đón chờ ngày trung thu sắp tới.

Chương trình giáo dục sức khỏe với chủ đề “Nhận biết, xử trí, chăm sóc và theo dõi khi xảy ra thoát mạch hóa chất ở người bệnh ung thư được hóa trị”.

Buổi giáo dục sức khỏe có sự tham gia của Đại tá PGS.TS Nguyễn Thị Minh Phương, Viện trưởng Viện Ung thư, Chủ nhiệm Khoa Ung thư tổng hợp (A6D); Đại tá Nguyễn Tuấn Quận, phụ trách Trưởng ban CTXH và các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ung thư tổng hợp (A6D).

Nội dung chia sẻ trong buổi giáo dục sức khỏe của BS CKI Phạm Đình Phúc giúp cho người bệnh tăng thêm kiến thức chuyên khoa về các bệnh lý ung thư và các phương pháp theo dõi biến chứng xảy ra do truyền thuốc hóa chất điều trị ung thư. Từ đó giúp người bệnh giảm bớt lo lắng và có các phương pháp để giải quyết các biến chứng một cách khoa học kịp thời, hạn chế hậu quả nặng nề dành cho người bệnh.

Với mong muốn từ động lực trở thành hành động truyền cảm hứng lan tỏa đến tất cả cộng đồng, hướng đến dịp trung thu sắp tới, mỗi người bệnh tại Khoa Ung thư tổng hợp đã thực hiện làm đèn ông sao. Những chiếc đèn còn mang ý nghĩa hơn nữa khi được trao tặng cho các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện TWQĐ 108.

 

Hòa mình trong không khí náo nhiệt làm đèn, Cô T bệnh nhân tại khoa chia sẻ bản thân như đang được sống lại tuổi thơ của mình một lần nữa. Và khi làm những chiếc đèn ông sao này, cô như cảm thấy mình đang làm quà cho chính các cháu nội, cháu ngoại của mình.

Cô T bệnh nhân Khoa Ung thư tổng hợp chia sẻ bản thân như đang được sống lại tuổi thơ của mình một lần nữa khi làm đèn ông sao.

Ngay sau đó, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Phương, Đại tá Nguyễn Tuấn Quận cùng cán bộ nhân viên và người bệnh đã trực tiếp đến tặng đèn ông sao cho các bệnh nhi.

Đây là một hoạt động ý nghĩa mang lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho người bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Một số hình ảnh trong buổi giáo dục sức khỏe:

 

 

 

 

Các bác sĩ, điều dưỡng khoa Ung thư tổng hợp cùng bệnh nhân đang điều trị tại khoa tham gia hoạt động làm đèn trung thu

 

Đại tá  PGS.TS Nguyễn Thị Minh Phương, Đại tá Nguyễn Tuấn Quận cùng cán bộ nhân viên và người bệnh đến tặng đèn ông sao cho các bệnh nhi.

 

 Thực Hiện: Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ